Cách xả e bình nóng lạnh đơn giản tại nhà:

Vệ sinh bình nóng lạnh định kì là một trong những điều cần lưu ý rất nhiều khi bạn tự làm tại nhà. Bên cạnh những rủi ro có thể mắc phải gây ra hỏng hóc thiết bị. Nó còn tiềm ẩn những nguy cơ gây mất an toàn đến bạn và gia đình. Một trong những phương pháp vệ sinh bình nóng lạnh được sử dụng phổ biến hiện nay là xả e bình nóng lạnh. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cách xả e bình nóng lạnh tại nhà đơn giản dễ hiểu nhất.

cách xả e bình nóng lạnh

Xả e bình nóng lạnh khi nào?

Xả e bình nóng lạnh hay còn gọi là xả khí là việc vệ sinh, kiểm tra van và đường xả khí trong bình nóng lạnh – bộ phận dễ bị tắc bởi các chất bụi bẩn do thời gian dùng kéo dài. Sau đó xả hết khí trong bình, làm thông suốt nước chảy ở đầu ra. Bạn nên xả e bình nóng lạnh khi:

  • Xuất hiện các dấu hiệu bất thường của bình nóng lạnh.
  • Vệ sinh bình nóng lạnh theo định kỳ. Việc làm này không hề gây tốn thời gian một chút nào vì vệ sinh theo định kì thì sẽ tránh gây ra các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình bạn. Ngoài ra nó còn giúp gia tăng kéo dài tuổi thọ của bình.
  • Các nguyên nhân khác như do kĩ thuật lắp ráp kém như: thân bình và đường dẫn nước bị lắp lệch hay vặn bộ phận cốc lọc mà chưa xả hết khí trong bình.

Cách xả e bình nóng lạnh đơn giản tại nhà

  1. Tắt nguồn điện/cầu dao tổng.
  2. Khóa van bình nước chứa, rồi tháo cốc chứa màn lọc để xả khí trong bình ra ngoài.
  3. Vặn chặt cốc lọc lại.
  4. Đổ bình chứa nước cho đầy rồi cắm điện cho chạy thử.

Cách làm xả e bình nóng lạnh không cần yêu cầu kĩ thuật cao nên không nhất thiết phải gọi thợ điện nước. Bạn có thể hoàn toàn tự làm theo những thao tác như trên. Hi vọng một vài thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu cách xả e bình nóng lạnh tại nhà.

Comments

comments

Related Posts

Add Comment

Call Now Button0987.026.338