Một số lỗi máy móc không phải do điện

Không phải lỗi máy móc nào làm nó không cấp điện vào cũng là lỗi do bộ phận điện. Với kinh nghiệm sửa chữa điện nước nhiều năm của chúng tôi. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ ra cho mọi người thấy biết một số lỗi thường gặp làm ngắt điện máy mà không phải do hệ thống điện.

Bạn nên tham khảo những lỗi này để biết đâu gặp phải sẽ chỉ cần đợi chờ hoặc làm những việc khác để bộ máy của mình hoạt động lại.

1/ Quá tải nhiệt do thiếu dầu máy.

Nhiều loại máy hoạt động nhờ bôi trơn và làm mát của dầu như: Máy đúc – ép nhựa, máy CNC… Khi sử dụng dầu quá lâu mà không thay thế nó có thể dẫn đến việc quá tải. Bộ phận cảm biến nhiệt sẽ báo lỗi máy móc và ngắt điện để ngưng hoạt động.

lỗi máy móc

Rất có thể khi đó bạn đang vận hành thấy nóng máy và tự ngắt điện sẽ tưởng lỗi máy móc này do điện. Nhưng kỳ thực không phải. Bạn cần kiểm tra lượng dầu và chất lượng nhớt. Liệu chúng còn đảm bảo được khả năng bôi trơn và làm mát nữa không?

Nếu dầu tưới nguội – bôi trơn đã bị kém phẩm chất rồi. Bạn nên thay thế nó đi. Sẽ rất hại đến máy nếu bạn không làm điều này. Đặc biệt, càng về sau nó càng nhanh nóng máy và cảm biến sẽ ngắt liên tục.

2/ Lỗi máy móc do độ ẩm cao.

Lỗi này cũng không hoàn toàn không do điện. Nhưng chúng tôi cũng nêu ra vì nguyên do chủ yếu gây lỗi máy móc bị ngắt điện là do độ ẩm.

Khi máy của bạn có vỏ ngoài cần cách ly với nước hay bất kỳ loại ẩm thấp nào đó. Nếu không may nó gặp phải độ ẩm dưới nền đất cao. Hoặc vô tình bị đổ dung dịch lỏng hay nước trong quá trình thực hiện nào đó. Lúc đó, dây trung hòa hay gọi là dây mát sẽ tích một phần điện và gây đoản mạch nhẹ khiến cầu chì đóng lại.

sửa chữa điện nước tại thanh trì

Hiện tượng bị ngắt điện này cũng khá phổ biến ở một số môi trường máy móc phải hoạt động trong môi trường độ ẩm cao. Điều này giúp an toàn cho người điều khiển máy. Chỉ có trở nhẹ là máy cần bị ngắt điện để không gây giật điện cho con người.

Hầu hết các loại máy móc hiện đại bên trong đều có bộ phận này.

Tham khảo thêm: Một số sản phẩm dầu nhớt bôi trơn và làm mát tốt

3/ Lỗi quá tải.

Quá tải điện không phải lỗi do điện. Mà do lỗi máy móc hoạt động vượt quá với khả năng cấp điện. Khi đó, hệ thống tự ngắt bên trong sẽ đóng lại. Điện sẽ không được cấp vào máy nữa. Nhiều người sẽ lầm tưởng đây là hiện tượng chập cháy điện. Mau chóng gọi thợ sửa chữa điện nước đến để xử lý.

sửa chữa điện nước tại Hoàng Văn Thụ

Nhưng điều này chỉ cần bỏ bớt những thiết bị dùng điện không cần thiết là có thể đóng átomat và chạy tiếp rồi.

Trên đây là một số lỗi dễ gặp mà không phải do điện gây ra. Không phải thay thế bất kỳ linh kiện nào trong hệ thống điện mà vẫn cho máy chạy lại được. Điều bạn cần đó chính là chú ý thay dầu mỡ cho hệ thống máy móc. Luôn để chúng ở nơi khô ráo và kiểm tra nguồn điện trước khi mắc thêm thiết bị nào đó.

Chống thấm an toàn cho nhà xưởng để tránh hiện tượng dột mái gây ẩm máy móc.

Comments

comments

Related Posts

Add Comment

Call Now Button0987.026.338