Những điều cần tránh khi dùng bình nóng lạnh bạn nên biết

Bình nóng lạnh một thiết bị không thể thiếu được vào mùa đông của mỗi gia đình. Tuy nhiên việc sử dụng bình nóng lạnh không đúng cách có thể tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.

Tắm trong khi bình vẫn mở điện

Đây chính là một lỗi mà đa số nhiều người dung mắc phải. Vì nghĩ máy đá có rơ le tự động ngắt điện nên sẽ luôn an toàn dù vẫn bật điện khi sử dụng. Trên thực tế, rơ le chỉ tác dụng là tự ngắt khi nước đã đạt đủ nhiệt độ và ngược lại tự động bật khi nước trong bình chưa đủ nhiệt độ. Như vậy rơ-le không hề có tác dụng ngăn chặn dòng điện truyền vào nước khi tắm.

Xem Thêm: Nguyên nhân máy bơm bị kêu và cách xử lý tại nhà

sử dụng bình nóng lạnh

Ngoài ra bình nóng lạnh sau một thời gian sử dụng các thiết bị ở tỏng cũng có thể bị hỏng hóc, dễ dẫn đến việc rò rỉ điện ra ngoài. Nếu không ngắt điện trước khi tắm rất có thể dẫn đến bị điện giật

Không tắt bình khi không sử dụng 24/24h

Hiện nay vẫn có nhiều người lầm tưởng rằng bình nóng lạnh sẽ tự động ngắt đi nước đã nóng, hay là bật bình 24/24 sẽ tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên việc đó hoàn toàn sai lầm, khi bật bình liên tục như vậy sẽ khiến bình bị bào mòn lớp cách điện, làm tăng khả năng bị rò rỉ điện.

sử dụng bình nóng lạnh

Vì thế an toàn nhất cũng như là bảo vệ tuổi thọ của bình thì trước khi dùng bạn bật bình trước khoảng 30 – 45 phút. Và nhớ ngắt điện trước khi sử dụng để an toàn cho bản thân.

Không bảo dưỡng thiết bị

Sau một thời gian dài sử dung, Bình sẽ xuất hiện một số dấu hiệu hư hỏng nhẹ. Nếu như người dung không phát hiện và sớm sửa bình nóng lạnh có thể gây ra những sự cố đáng tiếc khác. Vì vậy trong quá trình sử dụng bạn cần phải chú ý đến bình và kiểm tra bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên. Ít nhất cũng 3 tháng/1 lần. Giúp thiết bị hoạt động tốt và ổn định hơn.

Không nối dây tiếp đất cho bình

Việc lắp đặt dây tiếp đất cho bình là rất quan trọng. Bởi nó sẽ giúp tránh được các tình huống rò rỉ điện của bình, giảm nguy cơ giật điện. Vì thế trong quá trình lắp đặt bình bạn cần phải chú ý đến việc lắp dây tiếp đất cho bình nhé!

sử dụng bình nóng lạnh

Không để ý tới nguồn nước sử dụng

Đa số người sử dụng bình nóng lạnh đều chỉ quan tâm đến việc bình của mình đã lắp đúng và an toàn chưa. Mà quên đi mất việc chú ý đến nguồn nước sử dụng cho bình. Bới nguồn nước chính là yếu tố chính quyết định đến độ bền của thanh magie của bình giúp chống axit ăn mông của thành bình. Do đó nếu như bạn đang sử dụng nước giếng thì sau 2 năm nước sẽ có hiện tượng bị cặn bẩn. Và sắt dễ làm mòn thanh Magie, dẫn đến giảm độ an toàn của bình.

Ngoài ra việc sử dụng nguồn nước bẩn. Khi có xảy ra rò rỉ điện thì khả năng dẫn điện cũng sẽ đắt hơn và làm tăng nguy cơ bị điện giật.

Trên đây là một vài sai lầm chết người mà nhiều gia đình dễ mắc phải nhất khi dùng bình nóng lạnh. Trong quá trình sử dụng sản phẩm hãy lưu ý tránh xa những lỗi này để đảm bảo an toàn hơn cho cả gia đình nhé!

Comments

comments

Related Posts

Add Comment

Call Now Button0987.026.338