Hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm nước chuẩn 100%

Minh Hiếu là đơn vị chuyên lắp đặt máy bơm nước tại nhà uy tín, giá rẻ, chuyên nghiệp. Chúng tôi còn nhận sửa chữa các loại máy bơm nước với tất cả các sản phẩm có trên thị trường. Minh Hiếu là đơn vị có có đội thợ lắp máy bơm chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong việc lắp đặt, sửa chữa máy bơm tận nhà. Đả bảo  đúng chuẩn kỹ thuật 100%. Thợ của chúng tôi đều có kinh nghiệm lâu năm, lý lịch rõ ràng. Đặc biệt luôn làm cho khách hàng hài lòng và tin cậy.

Vậy ngay sau đây bằng những kinh nghiệm làm việc của mình. Minh Hiếu sẽ chia sẻ cho các bạn cách lắp đặt máy bơm hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về cách lắp đặt máy bơm ngay sau đây nhé!

Giới thiệu chung về máy bơm

Máy bơm nước chính là loại máy bơm nước thủy lực. Đây là loại máy được nhận nguồn năng lượng từ ở bên ngoài như cơ năng và  điện năng, thủy năng…Và  đặc biệt là được chuyển năng lượng cho dòng chất lỏng. Nhờ vào đó có thể đưa ra những chất lỏng từ nơi này tới nơi khác.

lắp đặt máy bơm nước

Máy bơm nước được biết tới đầu tiên vào thế kỉ thứ III trước Công Nguyên. Nó có cấu tạo như máy bơm trục vít. Và đặc biệt là việc lắp đặt máy bơm nước khi thực hiện cũng khá đơn giản. Tuy nhiên bạn cần phải thực hiện đúng

Nguyên lý hoạt động của máy bơm

Trước khi máy bơm nước hoạt động. Bạn cần phải làm cho thân bơm, ống hút được cấp đầy chất lỏng. Cái này được gọi là mồi bơm. Đặc biệt là khi bơm bắt đầu làm việc thì  bánh công tác quay, các phần tử chất lỏng ở trong bánh công tác sẽ làm ảnh hưởng của lực ly tâm. Chính vì thế nên máy bơm bị văng từ trong ra ngoài. Dẫn tới việc chuyển động theo các máng dẫn và đi vào ống đẩy với áp suất khá cao. Khi đó nó quá trình đẩy của máy bơm.

Đồng thời, khi ở lối vào của bánh công tác. Và nên vùng có chân không dưới tác động của áp suất trong của bể chứa lớn hơn. Tạo thành áp suất ở lối vào trong máy bơm. Chất lỏng ở bể cũng được hút liên tục bị đẩy vào bơm theo với ống hút. Thì đó chính là quá trình hút của máy bơm.

Quá trình hút, đẩy của bơm đó là một quá trình liên tục. Như vậy mới có thể tạo thành dòng chảy liên tục qua bơm. Bộ phận dẫn nước có dạng hình xoắn ốc. Chính vì thế nên còn gọi là buồng xoắn ốc. Để có thể dẫn chất lỏng từ bánh công tác ra với đường ống đẩy được điều hòa ổn định. Như vậy nó mới có tác dụng khác đó là biến một phần động năng của dòng chảy thành với áp năng cần thiết. Việc biết nước nguyên lý hoạt động của máy bơm nước sẽ giúp việc lắp đặt máy bơm nước diễn ra tốt hơn.

Ứng dụng của máy bơm nước

Máy bơm nước có nhiều ưu điểm vượt trội và máy bơm ly tâm được dùng nhiều trong các lĩnh vực. Bơm ly tâm còn được sử dụng để bơm, vận chuyển các chất lỏng và độ nhớt thấp như nước ngọt, nước biển.

Máy bơm ly tâm được dùng khá nhiều trong hệ thống động lực tàu thủy. Máy bơm ly tâm còn được sử dụng cho hệ thống thường mà không đòi hỏi cột áp cao. Nhưng cần phải có lưu lượng đều và lớn. Ví dụ như các hệ thống làm mát ở trong các phòng làm lạnh.

Ứng dụng của máy bơm nước

Trong các phòng cháy chữa cháy thì bơm cứu hoả hay còn được sử dụng bơm để tưới trong ngành nông nghiệp. Máy bơm ly tâm đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu với cuộc sống hiện nay. Ngay cả trong cuộc sống sinh hoạt, trong công nghiệp xây dựng. Với ứng dụng đa dạng như vậy thì bạn càng cần phải biết cách lắp đặt máy bơm nước để có thể sử dụng.

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước gia đình hiệu quả 100%

Trong thực tế thì có nhiều loại máy bơm. Tuy nhiên, sẽ có cách lắp đặt máy bơm nước khác nhau. Chính vì thế nên mới yêu cầu kỹ thuật lắp đặt máy bơm nước chi tiết là khác nhau. Ngay sau đây là những chia sẽ của Minh Hiếu về đặc tính của từng bộ phận để giúp bạn hình dung rõ hơn.

Các bước thực hiện lắp đặt máy bơm nước gia đình:

Bước 1: lắp ống nước

Cần được lắp ống nước vào giá đỡ ống sao cho ống dẫn không truyền áp lực hay truyền lực rung lên đầu bơm. Đường kính bên trong của ống cũng sẽ phụ thuộc vào tốc độ của dòng chảy theo thiết kế.

Chính vì thế nên cần phải đảm bảo rằng đường kính ống chạy với tốc độ dòng và chảy không vượt quá 1,4 – 1,5 m/giây ở phần hút và 2,4 – 2,5 m/giây ở đầu xả. Chú ý rằng đường kính không được nhỏ hơn so với đường kính khẩu độ bơm.

lắp ống nước

Bước 2: lắp đầu hút

Khi lắp đặt máy bơm nước tới bước lắp đầu hút. Lắp cao dần với đầu bơm. Và đảm bảo không bị gấp khúc hoặc làm cản trở quá trình mồi của bơm. Như vậy sẽ khiến bơm không mồi được. Muốn làm cho bơm có hoạt động bình thường. Vậy bạn cần phải phải lắp van hút.

Nếu bơm  có thể tự mồi thì thay van hút bằng van bằng cách  kiểm tra lắp trực tiếp vào khẩu độ hút. Còn muốn bơm và hoạt động chính xác. Vậy thì bạn cần phải đặt đầu ống hút  ngập dưới nước một khoảng ít nhất là phải gấp đôi đường kính của ống.

Nếu có độ dài càng ngắn thì càng tốt. Còn nếu không thay đổi hướng một cách đột ngột thì không có chỗ tắc. Cần phải có vành đệm kín thì mới chịu được lực chân không và tạo ra trong quá trình hút.

Bước 3: lắp van ống xả

Nếu lắp thêm một van kiểm tra, một van tiết lưu:

+ Van kiểm tra

Dùng để bảo vệ máy bơm nước và tránh khỏi tắc nước, ngăn không cho nước bị chảy ngược lại cánh bơm khi bạn bơm lại đột ngột.

+ Van tiết lưu

Cái này có tác dụng điều tiết dòng chảy. Và cần lắp đồng hồ đo áp suất vào ống xả. Rồi có thể bơm tự mồi, ống xả phải có một đoạn thẳng và dài ít nhất 10m.

 Mối nối điện

Để có thể lựa chọn được dây điện có kích thước hợp lý. Ta dựa trên độ dài, chỉ số và cường độ dòng điện ghi ở máy bơm nước. Đầu tiên thì cần phải chuẩn bị đầu tiếp đất, đầu nối với nguồn điện. Đấu điện phải do thợ kỹ thuật đảm nhiệm đồng thời phải đấu điện theo sơ đồ chỉ dẫn.

Yêu cầu: Máy bơm nước cần phải được tiếp đất. Ngoài ra, cần phải đảm bảo hệ thống tiếp đất hoạt động tốt. Một số trường hợp của động cơ điện cần được bảo vệ với thiết bị tự động ngắt. Nếu động cơ bị ngắt với hoạt động của thiết bị nhiệt. Nó có thể khởi động lại bất kì lúc nào. Chính vì thế nên cần phải ngắt điện khi bảo dưỡng hoặc sửa chữa máy bơm nước. Các bơm một pha, bơm ba pha thì có một thiết bị để bảo vệ điện một cách phù hợp nhất khi tự động ngắt điện.

Bước 5: Khởi động

Đầu tiên, khi khởi động thì cần kiểm tra để đảm bảo trục của động cơ có thể quay tự do. Ở một số máy luôn có một rãnh nhỏ trên đầu trục và phía cánh bơm. Nếu bơm bị kẹt tra chìa vặn vít vào rãnh nhỏ thì dùng búa gõ nhẹ.

Chú ý: chỉ khởi động máy bơm khi bơm, ống hút đã chứa đầy nước.

Bảng báo giá khi lắp đặt máy bơm nước

Sau đây là bảng báo giá khi lắp đặt máy bơm nước Minh Hiếu bạn có thể tham khảo:

STT DỊCH VỤ ĐƠN GIÁ

(VNĐ)

GHI CHÚ
1 Thi công lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu. 300.000 – 400.000 Tùy theo độ khó khi thi công.
2 Ráp máy bơm nước 300.000 – 400.000 Theo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
3 Tháo lắp máy bơm nước 200.000 – 300.000 Tùy theo độ khó khi thi công.
4 Thi công máy bơm nước N/A chi phí lắp đặt máy bơm nước theo tình trạng và khối lượng công việc (sau khi khảo sát miễn phí.)

Những lưu ý khi lắp đặt máy bơm nước gia đình

Vị trí khi lắp đặt máy bơm nước

Khi thực hiện gắn máy bơm nước thì cần phải lưu ý các điều sau:

+ Đặt máy bơm một cách cố định và chắc chắn. Như vậy mới có thể tránh máy bị rung trong vận động. Và sẽ làm hỏng đi các bộ phận cơ khí của bơm.

+ Đặt càng gần với nước càng tốt. Chú ý mỗi loại bơm luôn có khả năng hút sâu khác nhau.

+ Cần chú ý khi đặt máy ở những nơi khô ráo

lắp đặt máy bơm

+ Tránh tác dộng của nắng và lúc mưa gió và cần che chắn tránh bị chập, cháy motor

+ Thực hiện cách lắp motor bơm và nước đúng yêu cầu kỹ thuật.

+ Đặt máy bơm ở nơi thông thoáng và khô ráo, sạch sẽ và kín gió.

Cần phải chú ý tối đa lắp đặt máy bơm nước không sẽ gặp tình trạng máy bơm nước không nên được gây ra những rắc rối khi sử dụng.

Lưu ý chọn đường ống

+ Cần lắp van 1 chiều để cho máy bơm tăng áp luôn nằm theo phương thẳng đứng và  tăng hiệu suất bơm.

+ Các đường ống cần phải kín và tránh rò rỉ để giảm độ bền của bơm.

+ Nên sửa dụng ống với đường kính ɸ 27.

+ Sử dụng ít đầu nối 90 độ và hạn chế gây lực cản nước ra.

+ Đặt van hút 1 chiều và cách đáy giếng với khoảng 30 cm để có thể tránh gây nghẹt, hỏng hóc.

Minh Hiếu – Đơn vị lắp đặt máy bơm nước uy tín số 1

Minh Hiếu là công ty điện nước uy tín và chất lượng. Đơn vị của chúng tôi đã hoạt động trong thời gian dài. Và sử dụng với phạm vi hoạt động khá rộng rãi. Chính vì thế nên được nhiều khách hàng khá tin tưởng và lựa chọn sử dụng.

Thợ lắp đặt máy bơm nước có kỹ thuật tốt và giàu kinh nghiệm trong ngành. Đồng thời, khá tận tâm với nghề. Đặc biệt chúng tôi có thể xử lý được nhiều vấn đề phức tạp của máy bơm nước. Chính vì thế nên khách hàng đều có thể an tâm khi sử dụng.

thợ lắp đặt máy bơm nước

Nắm bắt được những âm lý lo lắng và băn khoăn của khách hàng khi không biết nên lựa chọn dịch vụ nào có thể sửa chữa tốt. Vậy nên chúng tôi luôn đưa ra mức giá khá rẻ và hù hợp và đảm bảo được chất lượng tốt khi lựa chọn. Minh Hiếu cam kết phục vụ trung thực, uy tín. Tránh các phát sinh thêm gây tốn kém không cần thiết cho quý khách hàng.

Hãy liên hệ ngay cho Minh Hiếu để được tư vấn và hỗ trợ tận tình. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng. Xin cảm ơn!

Comments

comments

Related Posts

Add Comment

Call Now Button0987.026.338