Khắc phục các lỗi thường gặp ở máy lọc nước treo tường đơn giản tại nhà

Khi sử dụng máy lọc nước treo tường, người dùng sẽ không thể tránh khỏi một số lỗi máy lọc nước treo tường không mong muốn. Hãy cùng tìm hiểu những lỗi thường gặp đối với máy lọc treo tường và cách khắc phục những lỗi này tại nhà.

Những lỗi thường gặp ở máy lọc nước treo tường

Một số lỗi bạn có thể hay gặp phải trong khi sử dụng máy lọc nước treo tường như:

Bơm không thể mồi nước

Hiện tượng bơm của máy lọc nước treo tường không thể mồi nước lên làm cho máy không có nước đầu vào và không thể tiến hành lọc nước. Do đó không thể cung cấp nước tinh khiết sử dụng trong sinh hoạt.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do áp lực nước đầu vào là không đủ khiến cho bơm không thể hoạt động. Hoặc cũng có thể do lỗi công tắc hoặc cháy cầu chì gây ra.

Để khắc phục hiện tượng này bạn cần kiểm tra máy lọc nước. Nếu như áp lực nước đầu vào yếu bạn nên tăng áp lực nước để bơm có thể hoạt động. Hoặc tiến hành khắc phục lỗi máy lọc nước treo tường bằng cách thay cầu trì, thay công tắc hoặc sửa bơm nếu như chúng bị lỗi chập, cháy.

lỗi máy lọc nước treo tường

Máy lọc nước không ra nước

Lỗi máy lọc nước treo tường không ra nước tinh khiết để sử dụng gây ra tình trạng khó chịu. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do:

+ Máy lọc tắc lõi lọc thô

+ Tắc lõi lọc RO của máy

Để khắc phục lỗi máy lọc nước treo tường không ra nước bạn tiến hành vệ sinh lõi lọc nước hoặc thay lõi lọc cho máy định kì theo như khuyến cáo của nhà sản xuất. Việc thay lõi lọc nước định kì không những làm đảm bảo cho máy lọc nước hoạt động tốt mà còn đảm bảo sự tinh khiết của nước giúp bạn sử dụng tốt cho sức khỏe.

Bơm bị rò rỉ nước

Nguyên nhân gây ra tình trạng bơm bị rò rỉ nước là do màng bơm đã bị lão hóa dẫn đến tắc nghẽn bơm và gây tình trạng rò rỉ nước là lỗi máy lọc nước treo tường khá phổ biến. Để khắc phục lỗi này bạn tháo bơm máy lọc treo tường ra và vệ sinh. Nếu như máy đã sử dụng lâu ngày bạn nên thay màng lọc bơm để đảm bảo hoạt động tốt không bị tắc nghẽn trở lại.

sửa lỗi máy lọc nước treo tường

Máy lọc rung lắc mạnh khi hoạt động

Máy lọc nước rung lắc mạnh hoặc có thể phát ra tiếng kêu khi hoạt động cũng là một trong những lỗi cơ bản trên máy lọc nước treo tường. Nguyên nhân của lỗi máy lọc nước treo tường này là do các lõi lọc thô bị bám bẩn, bị tắc do sử dụng lâu ngày. Hay nước bơm vào máy ít hoặc do cốt bơm tăng áp của máy đã bị mòn.

Khi gặp lỗi máy lóc nước treo tường này ở máy lọc treo tường bạn thực hiện thay thế các lõi lọc thô cho máy nếu đã sử dụng lâu ngày. Sửa chữa hoặc thay thế bơm mới cho máy để có thể đảm bảo sử dụng trơn tru, quá trình lọc nước được tốt.

khắc phục lỗi máy lọc nước treo tường

Không lấy được nước lạnh để sử dụng

Mặc dù bình nước lạnh máy lọc đã đầy nhưng bạn không thể lấy nước lạnh từ vòi máy lọc ra để sử dụng.

Nguyên nhân gây ra lỗi máy lọc nước treo tường này đó là do:

+ Vòi nước máy lọc bị tắc nghẽn

+ Ống silicone thoát nước lạnh bị tắc hoặc gấp khúc.

Để khắc phục bạn cần kiểm tra vòi nước lạnh của máy lọc, vệ sinh hoặc thay thế vòi mới cho máy nếu như vòi đã sử dụng lâu ngày. Hoặc chỉnh lại ống thoát nước lạnh để nước có thể chảy ra ngoài một cách dễ dàng.

Nước thải chảy ra nhiều hơn so với bình thường

Tình trạng nước thải từ máy lọc nước treo tường chảy ra nhiều hơn so với bình thường hoạt động mặc dù máy lọc đã lọc đủ nước trong bình chứa. Nguyên nhân chính là do các tác động bên ngoài, áp lực nước đầu vào quá cao khiến cho van điện từ đầu vào bị hỏng không thể đóng lại được.

Để khắc phục lỗi máy lọc nước treo tường có nước thải chảy ra nhiều bạn nên thay thế van điện từ mới cho máy. Đảm bảo máy hoạt động tốt trở lại.

Máy lọc nước chạy liên tục không ngắt

Bạn có thể nhận biết lỗi này bằng cách ngắt van bình áp và chờ khoảng 5 phút xem máy còn hoạt động hay không. Nếu như máy vẫn tiếp tục hoạt động thì chứng tỏ hệ thống van bình áp đã bị hỏng. Van áp cao là bộ phận dùng để ngắt hoạt động của máy bơm, bơm sẽ dừng làm việc khi nước trong bình áp đã được lọc đầy. Khi van bị hỏng do chập cháy, lò xo van quá căng sẽ không thắng được áp lực của nước, tiếp điểm của van luôn đóng và không ngắt được máy bơm.

Để khắc phục lỗi máy lọc nước treo tường này bạn nên thay van cao áp mới như vậy mới khắc phục được triệt để hiện tượng lỗi van khiến máy lọc hoạt động liên tục. Đảm bảo máy lọc treo tường hoạt động tốt.

máy lọc nước chạy liên tục

Lưu ý khi sử dụng máy lọc treo tường

Một số lưu ý khi bạn sử dụng máy lọc treo tường để tránh gặp phải lỗi máy lọc treo tường

Thao tác với đường ống nước cấp cho máy lọc treo tường cần khóa van ở củ khóa chia nước.

Tránh để dây dẫn nước bị quấn, gấp khúc làm giảm lượng nước cấp hoặc không cấp được nước gây ra lỗi máy lọc nước treo tường.

Thay thế lõi lọc nước thường xuyên theo khuyến cáo nhà sản xuất.

Khi thử có nước chảy ra từ vòi nước nóng mới được bật công tắc nước nóng, tránh trường hợp bình không có nước nhưng vẫn bật công tắc đun sôi gây ra hỏng, cháy máy.

Nếu như thấy máy hoạt động không bình thường, hãy rút nguồn điện, khóa van cấp nước và liên hệ với kỹ thuật viên để được trợ giúp.

Comments

comments

Related Posts

Add Comment

0987.026.338