Sử dụng máy bơm đúng cách

Máy bơm nước là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Việc sử dụng máy bơm nước như thế nào đúng cách, đảm bảo an toàn, ổn định không phải ai cũng biết. Có khá nhiều người dùng đang sử dụng máy bơm nước không đúng cách, không đảm bảo an toàn. Dẫn đến máy bơm nhanh hỏng hóc xuống cấp, gặp nhiều sự cố ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày. Vậy sử dụng máy bơm nước như thế nào là đúng cách, đảm bảo an toàn?

Xem thêm: Cách sửa chữa máy bơm không lên nước đơn giản

may bơm nước bị kêu

 

Sử dụng máy bơm nước như thế nào là đúng cách?

Lựa chọn máy bơm nước phù hợp

Việc đầu tiên là bạn phải lựa chọn đúng loại máy bơm phù hợp. Bạn cần lưu ý đến các yêu tố như: Công suất, điện thế, máy bơm nước sinh hoạt hay nước thải… từ đó có thể lựa chọn được kiểu buồng máy, cánh bơm phù hợp tránh gây hỏng hóc cho thiết bị.

Lắp đặt máy bơm nước đúng cách

Lắp máy đúng theo như thiết kế nhà sản xuất. Lưu ý lắp ngang mắt nước hay cao hơn mặt nước. Bạn cũng cần đặt máy bơm ở khu vực khô thoáng, tránh ẩm ướt, han rỉ ăn mòn làm giảm tuổi thọ máy. Lắp đặt máy bơm nước đúng vị trí là yếu tố rất quan trọng giúp nâng cao tuổi thọ và hiệu suất làm việc của máy.

Xem thêm:  Nguyên nhân máy bơm nước bị kêu và cách khắc phục

sửa chữa máy bơm nước tại hồ đền lừ

Bảo dưỡng vệ sinh máy định kỳ

Bảo dưỡng máy bơm nước theo định kỳ là điều bắt buộc phải làm nếu máy luôn hoạt động một cách êm ái, bền bỉ. Bảo dưỡng bơm giúp bạn tránh phải những rủi ro không lường trước được. Phát hiện kịp thời những vấn đề hỏng hóc để thay thế, tránh hỏng hóc nặng hay cháy máy.

Kinh nghiệm khắc phục sự cố máy bơm nước hiệu quả

Trong quá trình sử dụng, do nhiều yếu tố tác động chất lượng và hiệu suất làm việc của máy bơm bị giảm sút, hỏng hóc gây phiền toái cho người dùng. Do vậy, khách hàng cần có kinh nghiệm để xác định nguyên nhân và khắc phục vấn đề sự cố hiệu quả

Những lưu ý khi tự sửa chữa máy bơm nước

Trong quá trình sử dụng, máy bơm nước bị hỏng hóc thường xuyên xảy ra. Nhiều sự cố bạn có thể tự mình khắc phục ngay tại chỗ mà không cần gọi thợ sửa chữa điện nước tại nhà. Nhưng do máy bơm có liên quan đến điện, để đảm bảo an toàn bạn cần lưu ý:

  • Xác định rõ nguyên nhân trước khi sửa.
  • Đảm bảo các biện pháp an toàn khi sửa chữa: Ngắt điện, sử dụng các dụng cụ bảo hộ
  • Các thiết bị thay thế phải đảm bảo chất lượng và cũng chủng loại để máy hoạt động hiệu quả nhất.

Một số sự cố mà bạn có thể tự sửa chữa máy bơm tại nhà:

  • Máy bơm vẫn hoạt động nhưng không có nước vào. Cách khắc phục: mồi nước nguồn để máy hoạt động
  • Máy bơm khi hoạt động bị kêu. Nguyên nhân do sử dụng lâu ngày trục động cơ, cánh quạt bị khô dầu. Cách khắc phục: Vệ sinh và tra dầu bôi trơn.
  • Máy bơm bị nóng khi sử dụng. Nguyên nhân thường do cuộn dây bị chập vòng. Thực hiện tháo motor và cuốn lại dây

Lựa chọn dịch vụ sửa máy bơm nước uy tín, chuyên nghiệp

Chỉ một vài sự cố nhỏ mà bạn có thể tự sửa chữa máy bơm tại nhà được. Phần lớn  các sự cố của máy bơm đều liên quan tới kỹ thuật. Vì thế bạn phải cần đến thợ sửa chữa máy bơm. Bạn cũng cần lưu lý gọi những đợn vị sửa chữa điện nước tại Hà Nội có uy tín, chuyên nghiệp.

Dịch vụ sửa điện nước tại nhà hiện nay khá đang dạng, cung cấp thợ sửa máy bơm nước chuyên nghiệp ngay tại nhà. Những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà:

  • Lựa chọn những đơn vị có cam kết về chất lượng dịch vụ sửa chữa
  • Lựa chọn đơn vị có quy trình làm việc chuyên nghiệp, đầy đủ trang thiết bị  máy móc.
  • Bảo hành say khi sửa sự cố ở máy bơm
  • Yêu cầu tư vấn báo giá chi tiết từng hạng mục trước khi sửa

Kết luận

Vấn đề sử dụng máy bơm hiện nay chưa thực sự được người dùng quá quan tâm đúng mức. Việc sử dụng không đúng cách khiến chất lượng và tuổi thọ máy bơm xuống cấp. Những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạnsử dụng máy bơm hiệu quả hơn. Đồng thời lựa chọn được đơn vị sửa chữa điện nước tại nhà uy tín chuyên nghiệp khi gặp sự cố.

 

Comments

comments

Related Posts

Add Comment

Call Now Button0987.026.338