Đặc điểm – kích thước – cách lắp bồn cầu liền khối

Theo các chuyên gia nghiên cứu thị trường, bồn cầu liền khối đang là một trong các sản phẩm thiết bị vệ sinh bán chạy nhất hiện nay. Sản phẩm này được người dùng đánh giá rất cao từ kiểu dáng cho tới chất lượng, cách sử dụng. Do đó, nó sẽ giúp bạn và các thành viên trong gia đình bạn cũng như người sử dụng có được sự thoải mái trong quá trình sử dụng. Vậy bồn cầu liền khối có đặc điểm gì? Cách lắp đặt bồn cầu liền khối ra sao? Hãy cùng điện nước Minh Hiếu tìm hiểu ngay nhé!

Đặc điểm bồn cầu liền khối

Các tên gọi khác nhau của bồn cầu liền khối

Ở mỗi vùng, mỗi miền đều có cách gọi khác nhau hay tùy vào việc sử dụng thực tế hoặc là cách gọi theo từ ngữ chuyên môn mà bồn cầu liền khối sẽ có những tên gọi khác nhau như :

 • Bồn cầu 1 khối hay bàn cầu 1 khối
 • Bàn cầu một khối hay bồn cầu một khối
 • Bệt vệ sinh 1 khối
 • Bệ xí bệt một khối
 • Bồn cầu liền khối
 • Bồn cầu nguyên khối…

Bồn cầu 1 khối là gì?

Bồn cầu 1 khối là dòng bồn cầu được thiết kế liền khối giữa két nước và thân bồn cầu. Tạo nên một tổng thể hài hòa, thống nhất, hạn chế các khe rãnh, tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Sản phẩm này được thiết kế liền khối với ưu điểm nổi trội như hạn chế bám bẩn, giảm thiếu các mảng bám qua các khe hở, cọ rửa vệ sinh đơn giản. Do đó ngày càng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Bàn cầu 1 khối được sử dụng ở rất nhiều nơi, từ các hộ gia đình cho đến các công ty vệ sinh, các khu vệ sinh công cộng. Hiện nay, bàn cầu một khối có rất nhiều loại mẫu mã, cũng như kiểu dáng sang trọng, hiện đại và chất lượng cao. Giá bán loại sản phẩm thiết bị vệ sinh này cũng hợp lí nên được người tiêu dùng đánh giá cao. 

Cấu tạo bồn cầu liền khối

Bồn cầu 1 khối có cấu tạo két nước được đúc liền với bệ ngồi. Đặc điểm nổi bậc của loại bồn cầu này là sử dụng hệ thống xả xi phông nên quá trình xả nước diễn ra rất êm.

THAM KHẢO : KÉT NƯỚC BỒN CẦU LÀ GÌ?

Các bộ phận chính

Cấu tạo bồn cầu liền khối

Cấu tạo bồn cầu liền khối

1. Nắp đậy két nước

2. Bộ phận cấp xả nước

3. Nắp đậy

4. Bệ ngồi

5. Chân đế thải

6. Cần gạt nước

Trong đó bộ xả bồn cầu có vai trò quan trọng nhất.

Bộ xả bồn cầu liền khối

Bộ xả của bàn cầu một khối là bộ xả có nút nhấn ở trên nắp két nước, chia làm hai chế độ xả 3 lít nước và 6 lít nước (3L / 6L). Có nghĩa là sẽ giúp cho việc tiết kiệm nước hơn rất nhiều. Nút nhấn thể hiện rõ ràng 2 chế độ xả này:

 • Nút nhấn bên trái có kích thước nhỏ hơn để xả với chế độ 3L dùng khi đi vệ sinh nhẹ.
 • Nút nhấn bên trải có kích thước to hơn để xả với chế độ 6L dùng khi vệ sinh nặng.

Bộ xả sẽ được lắp ở phần trong két nước. Bao gồm phụ kiện là van cấp nước (còn gọi là cọc cấp), van xả nước (cộc xả) tương đương với hai đường nước đi xuống xả vào thân bồn cầu, tất nhiên phải có cả dây cấp nước.

Phân loại

Sản phẩm bồn cầu liền khối được thiết kế rất hiện đại sang trọng đẹp mắt và bền bỉ với thời gian. Bên cạnh mẫu mã đa dạng thì mức giá bán cũng đa dạng tùy từng loại sản phẩm của từng thương hiệu, cho bạn nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình hơn:

Những chiếc bồn cầu liền khối phân loại theo hệ thống van xả

 • Bồn cầu liền khối van xả nhấn: Thiết kế nút nhấn xả thải trên nắp két nước bồn cầu tiện lợi, thường là loại xả nhấn 2 chế độ.
 • Bồn cầu liền khối van xả gạt: Thiết kế tay xả gạt bên hông két nước bồn cầu, chỉ với 1 chế độ xả nước cơ học, dễ vận hành và sửa chữa.

Những chiếc bồn cầu liền khối phân theo kiểu dáng

 • Bồn cầu liền khối phần két nước cao: Bồn cầu 1 khối có phần két nước cao, nhìn vẻ ngoài thường tương tự như những chiếc bồn cầu 2 khối thông thường nhưng được nối liền khối.
 • Bồn cầu liền khối phần két nước thấp: Bồn cầu 1 khối loại này phổ biến hơn với phần két nước được tích hợp cùng thân bồn cầu thấp hơn so với két nước của cầu 2 khối. Mang lại vẻ khác lạ và đặc biệt, đẹp mắt cho những chiếc cầu 1 khối.

Kích thước bồn cầu liền khối

Bồn cầu 1 khối là bồn cầu rất phổ biến vì tính thẩm mỹ và tỷ lệ kích thước phù hợp với hầu hết không gian nhà vệ sinh hiện nay. Kích thước bồn cầu điển hình:

 • Tổng chiều cao của bồn cầu trọng lực một mảnh có thể thay đổi từ 21 đến 30 3/4 inch (53 – 78 cm) với khoảng cách 14 inch – 16 inch (356 – 406 mm.)
 • Từ sàn đến vành bát. Độ sâu thường ở trong vòng 27 inch – 30 inch (686 – 762 mm) và chiều rộng rất hiếm khi vượt quá 20 inch (508 mm).
 • 27 1/2”D x 18 3/4”W x 26”H (699 mm x 476 mm x 660 mm) ± 1” (25mm) là kích thước điển hình của bồn cầu một khối.

Bồn cầu liền khối Caesar

Bồn cầu Caesar liền khối nhanh chóng được nhiều khách hàng lựa chọn khi tiến vào thị trường Việt Nam. Nhờ có chính sách giá tốt nhất trong các hãng thiết bị vệ sinh đang có mặt tại đây. Do đó, nếu không quá khắt khe về mặt công nghệ trên bồn cầu 1 khối hoặc yêu cầu về thiết kế, kiểu dáng. Thì việc lựa chọn bồn cầu Caesar liền khối chính là 1 trong những lựa chọn tốt nhất để tiết kiệm chi phí khi lựa chọn thiết bị vệ sinh.

Bồn cầu liền khối Caesar

Bồn cầu liền khối Caesar

Một số kích thước phổ biến:

 • Bồn cầu Caesar liền khối CD1356: 720 x 400 x 630
 • Bồn cầu Caesar liền khối CD1375: 725 x 395 x 715
 • Bồn cầu Caesar liền khối CPT1503: 540 x 360 x 355
 • Bồn cầu Caesar liền khối C1353: 710x500x640

Bồn cầu nguyên khối Inax

Bồn cầu INAX nguyên khối với thế mạnh là thiết kế sản phẩm gọn. Phong cách tinh tế thanh thoát hơn các sản phẩm cùng phân khúc thuộc các hãng khác. Điểm mạnh vượt trội giúp thương hiệu bồn cầu nguyên khối INAX đứng vững trên thị trường Việt Nam.

Bồn cầu nguyên khối Inax

Bồn cầu nguyên khối Inax

Một số kích thước chuẩn :

 • Kích thước bồn cầu nguyên khối AC-1017R+CW-KB22AVN Kích thước: Dài x Cao x Rộng (805 x 588 x 400)
 • Kích thước bồn cầu nguyên khối Khối AC-2700+CW-KA22AVN kích thước: Dài x Cao x Rộng (810 x 642x 424)
 • Kích thước bồn cầu nguyên khối AC-991R+CW-KA22AVN kích thước :Dài x Cao x Rộng (760 x 380 x 636)
 • Kích thước bồn cầu nguyên khối AC-2700+CW-H17VN :Dài x Cao x Rộng (810 x 642x 424)
 • Kích thước bồn cầu nguyên khối AC-1135VN Nắp Đóng Êm: Dài x Cao x Rộng (809 x 615 x 475)

Bồn cầu 1 khối Toto

Thương hiệu bồn cầu TOTO 1 khối được khách hàng đánh giá cao về chất lượng lẫn mẫu mã. Có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới và được xem là thương hiệu chiếm lĩnh thị phần thiết bị vệ sinh nói chung và bồn cầu 1 khối nói riêng tại Việt Nam. Phục vụ phân khúc bồn cầu 1 khối cao cấp với nhiều công nghệ tiên tiến.

Bồn cầu 1 khối Toto

Bồn cầu 1 khối Toto

 • Kích thước bàn cầu TOTO 1 Khối MS887T8 Nắp Đóng Êm: Dài x Cao x Rộng (727 x 428 x 657mm)
 • Kích thước bệt vệ sinh TOTO 1 Khối MS914T2 Nắp Đóng Êm: Dài x Cao x Rộng (710 x 450 x 633mm)
 • Kích thước bệt vệ sinh TOTO 1 Khối MS636CDRW12: Dài x Cao x Rộng (740 x 490 x 670)
 • Kích thước bồn cầu 1 Khối TOTO MS636CDW10 : Dài x Cao x Rộng (740 x 490 x 670)
 • Kích thước bàn cầu 1 Khối TOTO MS864W4: Dài x Cao x Rộng (720x420x595)

Bồn cầu 1 khối Trung Quốc

Theo ghi nhận từ các đại lý phân phối uy tín, cũng như sự kiểm định từ cơ quan chức năng. Thiết bị vệ sinh Trung Quốc nhập khẩu nội địa vẫn đảm bảo được các yếu tố cơ bản về chất lượng. Một số ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

 • Tính tiện dụng hấp dẫn
 • Mẫu mã phong phú
 • Giá thành rẻ mà vẫn rất chất lượng

Cách lắp bồn cầu liền 1 khối Toto – Inax – Viglacera

Bồn cầu liền khối là một thiết kế hiện đại, két nước được đúc liền với bệ ngồi rất tiện cho việc vệ sinh, lau chùi. Các bước lắp bồn cầu liền khối được tiến hành như sau:

Bước 1 : Chuẩn bị dụng cụ

Cần chuẩn bị phụ kiện cùng những dụng cụ để chuẩn bị lắp đặt. Dụng cụ gồm : Tua vít, cờ lê, kìm, thước, máy khoan…

Cách lắp bồn cầu liền khối

Cần chuẩn bị bồn cầu và phụ kiện lắp đặt đầy đủ

Lắp đặt bồn cầu 1 khối không quá khó, tuy nhiên phải đòi hỏi tính chính xác, khả năng chuyên môn, tỉ mỉ trong công việc. Nếu chúng ta không cẩn thận có thể làm sai lệch vị trí, làm mất cân đối và ảnh hưởng đến quá trình thoát nước, rò rỉ nước. Sau đây là những hướng dẫn chi tiết từng bước cho những ai đang tìm cách lắp đặt bồn cầu 1 khối

Bước 2 : Dùng vữa hoặc xi măng trắng trát quanh miệng ống chờ

Thông thường ống chờ có chiều cao tầm 2 – 4 cm, đường kính Phi Ø 100. Trước khi lắp đặt đế thải thì ta cần phải trát xi măng quanh vành miệng ống chờ có độ dày tâm 4cm.

Cách lắp bồn cầu liền 1 khối

Trát vữa và xi măng quanh miệng ống chờ

Bước 3 : Lắp đặt đế thải, zoăng cao su và lắp đế vào ống chờ

Tiếp đến ta tiến hành lắp đế thải và zoăng su vào, thường thì việc lắp đặt zoăng su vào miệng đế thải sẻ rất khó khăn bởi độ rít của su vì thế bạn có thể dùng dung dịch bôi trơn thoa đều lên vành su rồi dùng tay mở rộng miệng gioăng. Sau đó lắp bao ngoài miệng đế thải ( chú ý roăng su phải kín và khít nhằm tránh tình trạng rò rỉ nước và khí)

Sau khi hoàn thành các bước trên giờ ta tiến hành lắp đế thải vào ống chờ sao cho khớp với nhau. Dùng tay ấn thật mạnh để chân đế thải tiếp xúc với mặt nền và bạn phải đảm bảo đế thải được kết dính chặc với xi măng trắng.

Trong công đoạn này bạn cần kiểm tra lại nếu phát hiện còn khe hở thì bạn cần phải dùng vữa trít kín lại. Đặc biệt là quanh chân đế thải nhằm tránh tình trạng rò khí gas ra ngoài.

Cách lắp bồn cầu liền khối

Lắp đế thải, zoăng cao su vào ống chờ

Bạn nên nhớ phải điều chỉnh đế thải sao cho thằng vuông góc với tường để việc lắp đặt bồn cầu sẽ trở nên chính xác hơn. Đợi tầm 30 phút để cho vữa khô rồi mới tiến hành lắp bồn cầu 1 khối vào.

Bước 4 : Làm dấu chân bồn cầu và 2 lỗ bắt sàn

Khi vữa đã khô, đế thải đã được kết dính cố định thì đến lúc này bạn có thể lắp đặt bồn vào. Nâng bồn cầu lên rồi đặt nhẹ nhàng lên đế thải sao cho lỗ thoát bồn cầu khớp với miệng đế thải. Dao động này bạn cũng cần chú ý sử dụng dung dịch bôi trơn thao đề lên gioăng su để việc lắp bồn cầu sẽ dễ hơn.

Khi bồn cầu đã được đặt vào vị trí thì ta điều chỉnh sao cho toilet thẳng, vuông góc với tường. Rồi sau đó dùng bút lông làm dấu lên chân bàn cầu vệ sinh và 2 lỗ bắt sàn rồi nhấc bồn cầu ra.

Bước 5 : Lắp đặt bồn vệ sinh với mặt sàn

Sau khi đã làm dấu xong bạn trám vữa trong vành đã đánh dấu sẵn, rồi tiếp đến khoan 2 lỗ 10, đóng 2 tít ke nhựa xuống. Sau đó đặt bồn lên đế thải sao cho mọi thứ khớp với nhau từ lỗ thoát bồn cầu cho đến 2 lỗ bắt vít.

Cách lắp đặt bồn cầu 1 khối

Cách lắp đặt bồn cầu 1 khối

Riêng công đoạn bắt vít thì đôi khi có một số gia đình họ kĩ thì nên làm. Nhưng thực ra không nhất thiết phải bắn vít vì vữa nó có khả năng kết dính cực tốt vì thế bồn cầu bạn sẻ cố định vững chắc.

Bước 6 : Dùng xi măng trắng hoặc silicon trát quanh chân bồn cầu

Để có bồn cầu được cố định vững vàng và ngăn ngừa thoát khi ra ngoài. Thì bạn dùng xi măng trắng hoặc silicon trét xung quanh chân bồn cầu, hãy cẩn thận chi tiết để làm cho bồn cầu được thẩm mỹ hơn.

Bước 7 : Hướng dẫn cách sử dụng nút ấn xả nước

Đối với loại bồn cầu 2 khối thì nút xả kết nước chỉ có 1 nút nhưng ngược lại đối với bồn cầu 1 khối thì có 2 nút. Nhiều người vẫn chưa hiểu về nguyên lí hoạt động 2 nút này. Nút ấn có nhiều dấu chấm là dùng để xả 1 lượng nước nhiều, đa phần dùng để đi đại tiện. Nút ấn có ít dấu chấm dùng để xả ít nước và dùng để tiểu tiện.
Với cách lắp đặt trên bạn có thể ứng dụng hầu hết cho các loại bồn cầu Inax, Toto, Viglacera, …

sử dụng nút ấn xả nước

Cách sử dụng nút ấn xả nước

Trên đây là toàn bộ những cách lắp bồn cầu liền khối đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Mong rằng các bạn lắp được bồn cầu đúng kỹ thuật, đảm bảo thiết bị vệ sinh hoạt đông trơn tru và ổn định nhất.

Nhưng nếu các bạn không muốn mất thời gian hoặc không am hiểu sâu về bồn cầu khi lắp đặt sẽ xảy ra lỗi và sau này trong quá trình sử dụng rất dễ bị tắc bồn cầu.

Vì vậy chúng tôi khuyên các bạn nên nhờ đến thợ sửa bồn cầu tại Hà Nội giúp đỡ. Bởi họ là những người am hiểu về nó. Khi lắp đặt sẽ không làm xảy ra lỗi làm hư hỏng trong quá trình sử dụng. 

Chúc bạn thành công!

 

Comments

comments

Related Posts

Add Comment

Call Now Button0987.026.338