Cách lắp quạt trần Vinawind có điều khiển, quạt Panasonic,… đơn giản

Chiếc quạt trần là một trong những vận dụng không thể thiếu trong những ngày hè nóng nực. Nhưng có rất nhiều gia đình mua về nhưng không biết cách lắp đặt. Cách lắp đặt quạt trần vô cùng đơn giản chỉ cần một vài bước là các bạn đã có thể lắp được. Vậy tại sao các bạn không học ngay cách lắp quạt trần Vinawind có điều khiển và một số quạt dân dụng khác tại nhà.

Những cách lắp đặt này rất đơn giản các bạn chỉ cần để ý một chút là đã có thể lắp đặt được mà không phải tốn tiền nhờ đến thợ lắp đặt.

lắp quạt trần

Cách lắp quạt trần Vinawind có điều khiển và một số quạt

Cách lắp quạt trần trên trần thạch cao

Trước khi đi vào cách lắp quạt trần Vinawind có điều khiển, quạt Panasonic chúng ta hãy cùng nhau đi học cách lắp quạt trần trên thạch cao.

Trần thạch cao đang ngày càng là sự lựa chọn trong thiết kế của nhiều ngôi nhà hiện nay. Và hầu như trong mỗi gia đình hiện nay thường có nhu cầu lắp đặt quạt trần trong nhà. Chính vì vậy chúng tôi muốn hướng dẫn các bạn cách lắp quạt trần thạch cao. Để các bạn có thể lắp đặt được một cách nhanh chóng để không phải nhờ đến các thợ lắp đặt đến giúp đỡ.

Trước khi đi vào lắp đặt các bạn cần chuẩn bị: quạt trần, móc treo, khoan, vít, nở đạn, cây ti, bút thử điện…

Cách lắp đặt như sau:

Bước 1: Chúng ta khoét 1 lỗ rộng khoảng 7-10cm trên trần thạch cao. Các bạn chú ý, không nên khoét quá rộng. Bởi như vậy các bạn sẽ phải làm lại trần. Điều này, sẽ khiến cho trần của bạn không đẹp mà còn tốn kém.

Bước 2: Tiếp theo các bạn hãy khoan 2 lỗ có đọ sâu khoảng 6cm lên trần bê tông. Tùy thuộc vào nở đạn bạn có mà bạn có thể dùng loại mũi khoan 8 hoặc 10 li đều được. Sau đó đòng nở đạn vào lỗ khoan.

Bước 3: Đo ti sắt từ viên nở đạn tới bề mặt dưới của trần thạch cao và cộng thêm 4cm. Sau đó các bạn siết chặt ti sắt vào nở đạn.

Bước 4: Lấy 2 con tán sao cho nó vặn vừa tới bề mặt thạch cao. Để giúp cho mặt bích không bị rời ra. Tiếp theo sẽ lắp mặt bích lên đồng thời siết chặt ốc vào bên dưới mặt bích là được.

Bước 5: Lắp quạt vào chỗ mặt bích và xoay sao cho ty quạt và khớp răng của mặt bích chặt vào nhau.

Chý ý: Các bạn phải lắp móc treo sao cho móc chìa ra ngoài. Và nên chọn loại móc là thép không rỉ để nhằm bảo đảm an toàn khi sử dụng.

Cách lắp quạt trần trên trần thạch cao

Cách lắp quạt trần trên trần thạch cao

Cách lắp quạt trần Panasonic

Như vậy cách lắp quạt trần thạch cao rất đơn giản đúng không ạ. Và cách lắp quạt trần Vinawind có điều khiển và quạt Panasonic cũng đơn giản như vậy. Các bạn chỉ cần chú ý một chút là có thể lắp đặt được.

Quạt trần Panasonic là một trong những thương hiệu quạt trần được rất nhiều gia đình tại Việt Nam biết đến. Các sản phẩm của Panasonic được biết đến là các sản phẩm với độ bền cao, thiết kế hiện đại. Và  nhiều những tính năng vượt trội.

Tiết kiệm điện và đặc biệt là rất dễ dàng lắp đặt. Tuy nhiên về sản phẩm quạt trần thì ngược lại. Thợ lắp đặt của chúng tôi có tham khảo qua và thấy các chủ nhà đang rất khó khăn trong việc lắp đặt các loại quạt này.

Chính vì vậy hôm nay chúng tôi muốn hướng dẫn các bạn cách lắp đặt quạt trần Panasonic một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Để các bạn có thể tự thực hiện được tại nhà.

Cách lắp quạt trần Vinawind có điều khiển

Cách lắp quạt trần 3 cánh

Cách lắp quạt trần Panasonic 3 cánh  được lắp đặt theo trình như sau:

+ Chúng ta lấy quạt và các gói đựng ốc và móc quạt ra khỏi hộp xốp. Sau đó đặt quạt lên hộp để tránh bị xước và gây mất đi thẩm mỹ sau đó ốp miếng nhựa bảo vệ chống va đập lên đầu quạt.

+ Chúng ta tiến hành luồn dây điện vào ty quạt và chụp vào đầu quạt. Sao cho các lẫy nhựa phải tỳ xuống công tắc để có thể chống rung của quạt. Dùng chốt chẻ để chốt cố định các ốc hãm với đầy đủ long đen, long đen vênh, đai ốc đã được vặn chặt.

+ Cố định các dây an toàn vào thân quạt. Nhằm mục đích để tăng độ an toàn khi sử dụng. Sau đó chúng ta nối dây điện vào 2 đầu đấu trên quạt theo thứ tự dây dương vào cọc nâu, dây âm vào cọc đen.

+ Cố định 2 miếng ốp dưới vào quạt bằng ốc vít.

+ Còn miếng ốp còn lại, luồn từ trên xuống, rồi kéo dây an toàn ra ngoài.

+ Tiếp đến là lắp cánh quạt các bạn khi lắp chú ý không để cánh quạt bị tác động mạnh gây cong vênh. Như vậy sẽ dẫn đến bị lắc trong quá trình sử dụng. Lắp và cố định 3 cánh quạt bằng ốc vít.

+ Kết hợp treo móc sắt và miếng cao su lên trần.

+ Lắp quạt đã được lắp ráp hoàn chỉnh vào móc sau đó đấu dây điện. Các bạn chú ý khi kéo miếng ốp trên lên cao. Nhưng không kéo sát vào trần mà phải để khoảng cách khoảng 0.5 cm, rồi vít cố định lại.

+ Sau khi kết thúc công việc lắp đặt. Chúng ta  xoay hộp số điều khiển 5 tốc độ, nên xoay ngược từ số 5 về số 1. Để có thể kiểm tra quạt.

Cách lắp quạt trần 3 cánh

Cách lắp quạt trần 3 cánh

Cách lắp quạt trần Panasonic 4 cánh

Bước 1: Chúng ta đập hộp sản phẩm sau đó lấy hết các bộ phận ra khỏi túi nilon. Quạt trần Panasonic có cấu tạo gồm cánh quạt, ốp treo, nắp trang trí, móc treo, điều khiển từ xa, động cơ đã gắn sẵn ti quạt.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt: Kìm, kéo, cờ lê, tua vít, máy bắt vít, bút thử điện, thước đo.  Và trước khi tiến hành lắp đặt cần ngắt hết nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Bước 3: Lắp móc treo lên trần. Lắp cục mô tơ vào móc treo.

Bước 4: Lắp dây an toàn vào móc treo và dùng máy bắt vít vặn vít thật chặt lại. Sau đó chúng ta nối dây điện vào cầu nối.

Lưu ý: Lắp đúng vị trí nối dây, tránh lắp nhầm như vậy sẽ gây hỏng quạt.

Bước 5: Lắp cánh quạt. Cần tháo hết vít cánh quạt ở động cơ ra. Sau đó tiến hành lắp cánh quạt vào. Siết chặt lại các ốc một lần nữa.

Bước 6: Cố định nắp trang trí.

Bước 7: Gắn nắp chụp thanh ti treo. Lắp trục trên của quạt phải cách trần tối thiểu 1cm và vặn ốc thật chặt.

Bước 8: Kiểm tra cánh quạt đã lắp một lần nữa. Và đảm bảo chiều cao giữa các cánh đến trần phải bằng nhau.

Các bạn chú ý nếu như các bạn không am hiểu sâu về quạt trần thì các bạn nên nhờ đến thợ sửa quạt điện đến giúp đỡ. Bởi nếu như các bạn không biết cách đấu sẽ làm cho quạt bị hỏng. Vì vậy bạn nên chú ý đến vấn đề này.

Lắp quạt trần 3 cánh

Lắp quạt trần 4 cánh

Cách lắp quạt trần Panasonic 5 cánh

Chuẩn bị:

Trước khi bắt đầu đi vào lắp đặt các bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như sau:

–Thang

– Băng keo điện

– Bút thử điện

– Cái vặn ốc, tua vít

– Khoan với đầu ốc và mũi khoan

– Bộ quạt trần

–Bao tay

–Móc treo quạt ở trần

cách lắp quạt trần

Một số dụng cụ chúng ta cần chuẩn bị

Cách lắp đặt như sau:

Bước 1:

Các bạn tiến hành tháo các ốc ở viền xung quanh động cơ quạt để lắp đặt các cách quạt. Bắt vít vào khi ráp cánh quạt. Đối với bước này chúng ta siết ốc sao cho đều tay. Đều lực để tránh trường hợp quạt bị lắc khi lắp quạt lên trên trần.

Bước 2:

Ở bước này chúng ta sẽ nối ti quạt với phần mô tơ của quạt trần. Trên thân ti đỡ sẽ có 2 phần đầu to và đầu nhỏ nên khi gắn lên thân mô tơ chúng ta cần khớp đầu to vào phần rơ le của quạt.

Bước 3:

Đưa các con ốc vào ti và thân động cơ quạt theo hướng từ phải sang trái vào đúng các đường rãnh. Đưa ốc chống rung chống trượt rồi đến con tán cuối cùng là chốt chẻ của Panasonic.

Bước 4:

Chúng ta tiến hành đấu dây cho quạt trần Panasonic. Và lưu ý nhớ kiểm tra dây quạt như dây nóng dây lạnh,… để đấu dây sao cho đúng. Trước khi qua bước 5 thì nhớ ngắt nguồn điện trước khi đi điện cho quạt trần nhé.

Bước 5:

Sau khi lắp móc treo quạt đã gắn vòng cao su lên trần. Thì chúng ta đưa thân quạt đã được lắp cánh lên trần để đấu điện. Móc ti quạt vào móc treo quạt ở trần sao cho cân đối, không bị lệch.

Bước 6:

Tiến hành đấu dây điện chờ vào quạt trần và quấn lại bằng băng keo điện. Lấy ốp quạt ráp vào phần ti quạt theo đúng khớp và siết ốc cẩn thận.

Bước 7:

Mở nguồn điện, dùng điều khiển quạt trần Panasonic 5 cánh, chạy thử từng chế độ của quạt.

Cách lắp quạt trần Panasonic 5 cánh

Cách lắp quạt trần Panasonic 5 cánh

Cách lắp quạt trần Vinawind có điều khiển

Như vậy cách lắp quạt Panasonic đã hoàn thành. Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau học Cách lắp quạt trần Vinawind có điều khiển. Đây là một trong những loại quạt được sử dụng nhiều hiện nay.

Hiện nay quạt trần Vinawind có điều khiển đang được sử dụng rất nhiều. Nhưng cách lắp quạt trần Vinawind có điều khiển thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy chúng tôi muốn hướng dẫn các bạn cách lắp quạt trần Vinawind có điều khiển để các bạn có thể lắp đặt nhanh chóng tại nhà mà không phỉa nhờ đến thợ sửa chữa.

+ Để học cách lắp quạt trần Vinawind có điều khiển các bạn chuẩn bị tất cả các thành phần cửa quạt như: cánh quạt, treo quạt ti, đệm cao su, ốc bắt cánh quạt, móc treo, hai cái ốp, một tay điều khiển từ xa,…

+ Trước tiên các bạn được chọn một sợi dây cáp nem 2×1,5mm. Hoặc 2x 2mm, sau đó luồn dây cáp vào trong ruột của treo ti.

+ Đưa ti treo là trục quạt theo chiều của nhà sản xuất đã đưa ra từ trước. Sử dụng một bu lông chốt 13 làm sau đó bắt ê cu cho chặt, cài chốt trẻ lại.

+ Treo cài móc quạt vào.

+ Treo quạt lên mỏ neo trên trần nhà.

Cách lắp quạt trần Vinawind có điều khiển

Cách lắp quạt trần Vinawind có điều khiển

+ Tiến hành đấu dây điện chờ vào quạt trần sau đó quấn lại bằng băng keo điện. Lấy ốp quạt ráp vào phần ti quạt theo đúng khớp và siết ốc cẩn thận.

+ Lắp tất cả các cánh quạt vào

+ Kiểm tra lần cuối và bật điều khiển quạt tất cả các nút để quạt hoạt động chưa.

Như vây cách lắp quạt trần Vinawind có điều khiển đã được hoàn thành. Các bước lắp đặt này vô cùng đơn giản các bạn chỉ cần chú ý một chút là có thể lắp đặt được một cách nhanh chóng mà không phải nhờ đến thợ sửa lắp đặt giúp.

Comments

comments

Related Posts

Add Comment

0987.026.338