Sửa chữa điều hòa âm trần tại Hà Nội siêu tốc độ

Điều hòa âm trần hiện nay, luôn được mọi người ưa chuộng. Sử dụng tại các tòa nhà công ty rộng lớn, khu vực bệnh viện, trung tâm thương mại. Nhưng trong quá trình sử dụng lâu ngày. Rất ít ai để ý tới vấn đề mà điều hoà âm trần xảy ra.

Điều hòa âm trần lâu ngày không được bảo dưỡng. Rất dễ bị bụi bẩn bám gây nên nhiều tác động. Không tốt ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Và khiến cho điều hòa âm trần xảy ra một số lỗi.

Vậy nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi của điều hòa âm trần như thế nào? Sửa chữa điện nước số 1 Hà Nội sẽ cùng quý khách đi tìm hiểu nguyên nhân xảy ra lỗi đó. Và cách khắc phục vấn đề hiệu quả nhất.

điều hòa âm trần

Tìm hiểu về điều hòa âm trần

Cấu tạo của điều hòa trần

Điều hòa âm trân có cấu tạo không mấy là khác biệt so với điều hòa treo tường. Nó được thiết kế thích hợp cho lắp đặt chìm tronng trần nhà. Một điều đặc biệt của điều hòa âm trần đó là có hệ thống thoát nước thải tự bơm nước thải ra ngoài mà không cần xử lí độ dốc cho máy.

Điều hòa âm trần 1 chiều và điều hòa âm trần 2 chiều đều có cấu tạo tương tự giống nhau. Đều được cấu tạo bởi 2 thành phần cơ bản đó là: Dàn lạnh và dàn nóng.

Dàn lạnh điều hòa âm trần

Dàn lạnh kiểu ống đồng cánh nhôm được trang bị quạt ly tâm. Nó có chức năng trao đổi nhiệt và được đặt bên trong phòng. Thành phần đầu tiên của điều hòa âm trần chỉ có quạt và board điều khiển. Nên không tiêu thụ điện nhiều điện năng.

Dàn lạnh điều hòa âm trần

Dàn lạnh điều hòa âm trần

Các ống thoát nước ngưng nối vào dàn lạnh có độ dốc nhất định để nước ngưng có thể chảy hết và không đọng lại trên đường ống.

Dàn nóng điều hòa âm trần

Dàn nóng cũng trao đổi nhiệt kiểu ống đồng cánh nhôm. Nhưng có quạt kiểu hướng trục. Bạn có thể lắp đặt dàn nóng ngoài trời mà không cần che chắn mưa. Nhưng cần tránh nơi có nắng gắt vì sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động của máy.

Thành phần dàn nóng của điều hòa âm trần gồm máy nén ( hay còn gọi là block) và quat. Đây là hai bộ phận tiêu tốn nhiều điện năng nhất của máy điều hòa âm trần (khoảng 95% lượng điện tiêu thụ củađiều hòa).

Ngoài những bộ phận chính trên, cấu tạo của điều hòa âm trần còn có nhiều bộ phận khác như: cảm biến nhiệt dàn lạnh, ống dẫn gas,…

điều hòa âm trần

Dàn nóng điều hòa âm trần

Nguyên lí hoạt động của điều hòa âm trần

Quạt ở dàn lạnh sẽ hút và thổi không khí liên tục. Đảm bảo sự luân chuyển và phân tán liên tục.

Cảm biến nhiệt độ ở dàn lạnh có nhiệm vụ cảm nhận nhiệt độ của không khí.

Khi nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt khoảng 1 – 2°C. Thì board điều khiển cho dàn nóng hoạt động. Dàn nóng chạy giúp cung cấp gas điều hòa lỏng tới dàn lạnh.

Gas lỏng bốc hơi trong dàn lạnh và làm giảm nhiệt độ. Khi nhiệt độ trong phòng giảm xuống bằng với nhiệt độ cài đặt thì dàn nóng ngưng hoạt động.

nguyên lý hoạt động của điều hòa

Nguyên lí hoạt động của điều hòa âm trần

Khi dàn nóng ngưng thì dàn lạnh chỉ có chức năng luân chuyển không khí trong phòng.

Ưu nhược điểm của điều hòa âm trần

Ưu điểm:

– Điều hòa âm trần có thiết kế kiểu hình vuông. Phần máy làm mát được đặt âm vào tường. Đảm bảo thẩm mỹ về mặt không gian. Đồng thời không chiếm vị trí làm ảnh hưởng đến việc sắp xếp các đồ nội thất khác. Thiết kế trong phòng được giữ nguyên mà vẫn làm mát phòng như thường.

– Khả năng làm lạnh nhanh: Điều hòa âm trần có 4 cửa gió thổi đều 4 hướng. Cùng chế độ đảo gió tự động. Nên có khả năng làm lạnh nhanh hơn điều hòa cây và điều hòa bình thường. Không khí sẽ được phân bổ đồng đều, khắp mọi nơi, mọi ngóc ngách trong phòng dù ở gần hay xa hơn so với máy điều hòa.

– Điều hòa âm trần thường có hai bộ cảm biến nhiệt lạnh. Và một cục nóng, có điều khiển gúp người dùng có thể điều chỉnh: tốc độ quạt, hướng gió, các chế độ khô, ẩm, gió tự nhiên, khử khuẩn hút mùi. Các chế độ điều chỉnh này đều có trên dòng điều hòa âm tường.

– Có khả năng hút mùi, khử ẩm với chế độ Dry. Đem lại nguồn không khí trong lành và tự nhiên nhất. Điểm nổi bật của dòng điều hòa này so với các dòng điều hòa khác. Là tốc độ quạt hoàn toàn có thể điều chỉnh. Hướng gió tiêu chuẩn giúp giảm thiểu tối đa gió thối trực tiếp vào người dùng.

– Một ưu điểm nữa của điều hòa âm tường đó là thiết kế gọn nhẹ, không tốn nhiều không gian diện tích.

– Nhờ có lưu lượng gió lớn nên phù hợp với các khu vực tập trung đông người như: Rạp chiếu bóng, rạp hát , hội trường;…

điều hòa âm trần

Phù hợp với những không gian rộng

Nhược điểm:

– Điều hòa âm tường đối với các phòng lớn. Đông người ở một nơi thì hệ điều hòa trung tâm xử lý nhiệt độ rất tốt. Nhưng đối với các phòng có thiết kế không gian nhỏ, với các chế độ hoạt động khác nhau. Thì điều hòa âm trần không thích hợp cho những không gian phòng như thế này.

– Với các tòa nhà có không gian lắp đặt lớn. Thì chỉ nên sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm kênh gió quá lớn (80.000BTU/h trở lên).

– Giá thành sẽ cao hơn các dòng sản phẩm treo tường.

Các lỗi thường gặp và cách  khắc phục ở điều hòa âm trần

Điều hòa âm trần bị chảy nước

+ Nguyên nhân

 • Lỗi hệ thống thoát nước

Lý do dẫn đến việc điều hòa âm trần âm trần bị chảy nước. Phần lớn có thể do sản phẩm bị lỗi hệ thống thoát nước.

Thường thường điều hòa âm trần có 2 hệ thống thoát nước chính. Hệ thống thoát nước thải bơm tự động. Và hệ thống thoát nước truyền thống sử dụng máng hứng.

Nếu điều hòa âm trần có thệ thống tự động thoát nước thải được bơm ra. Thì phần lớn điều hòa âm trần bị chảy nước. Là do máy bơm không hoạt động bình thường. Hoặc do dường dẫn bơm nước bị tắc nghẽn dẫn đến điều hòa âm tường bị chảy nước.

Còn đối với điều hòa âm trần sử dụng hệ thống thoát nước truyền thống sửu dụng máng hứng. Thì việc lắp đặt cần xử lí độ dốc tốt để nước có thể thoát ra ngoài tốt nhất. Vì vậy khi lắp đặt không đủ độ dốc. Hoặc hki lắp đặt nếu máng hứng điều hòa âm trần bị nghiêng cũng dẫn đến điều hòa âm trần bị chảy nước.

điều hòa âm trần bị chảy nước

Lỗi do lâu ngày không vệ sinh hoặc hệ thống thoát nước

 • Không thường xuyên vệ sinh

Nếu lâu ngày điều hòa âm trần không được vệ sinh bảo dưỡng. Sẽ dẫn đến bám bẩn phủ kín điều hòa. Dẫn đến ngăn cản hơi lạnh khuếch tán ra bên ngoài. Làm cho điều hòa âm trần bị chảy nước.

+ Cách khắc phục

Bạn có thể vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa âm trần định kì. Để đảm bảo sự lâu bền của máy và tốt hơn đến sức khỏe. Hãy vệ sinh đều đặn 1 tháng 1 lần hoặc 2 tháng 1 lần.

Nhưng nếu bạn tự vệ sinh tại nhà chưa chắc đã khắc phục được tình trạng điều hòa âm trần bị chảy nước. Bởi vậy quý khắc nên nhờ tới sự giúp đỡ của các thợ sửa chữa điều hòa âm trần. Không nên tự ý sửa sẽ dẫn đến tình trạng điều hòa âm trần bị hư hỏng nặng hơn.

Ngoài ra công ty sửa chữa điện nước số 1 Hà Nội chúng tôi còn nhận sửa chữa điều hòa treo tường. Nếu quý vị có vấn đề gì về điều hòa treo tường có thể tham khảo.

Điều hòa âm trần không mát

+ Điều hòa âm trần bị mất gas

Điều hòa âm trần bị mất gas là nguyên nhân chính dẫn đến đều hòa không mát. Điều hòa hết gas có thể là do rò rỉ đường ống, rò rỉ các mối nối. Hoặc do điều hòa âm trần lâu ngày chưa được vệ sinh bảo dưỡng.

Để khắc phục vấn đề điều hòa mất gas này bạn nên nhò tới sựu giúp đỡ cuả các thợ sửa chữa điều hòa âm trần uy tín. Bởi họ có thiết bị kiểm tra đương ống chuyên dụng. Đảm bảo chắc chắn đường ống không bị rò rỉ. Sau đó họ sẽ sửa chữa và nạp thêm gas điều hòa.

+ Điều hòa âm trần lâu ngày không được vệ sinh

Điều này cũng có thể dẫn đến điều hòa không mát. Bởi bị bẩn lâu ngày tích tụ dẫn đến ngăn cản hơi lạnh khuếch tán ra bên ngoài. Dẫn đến điều hòa âm trần không thể mát.

Bạn có thể vệ sinh điều hòa âm trần được mà không cần nhờ tới sự trợ giúp của thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

điều hòa không mát

Điều hòa âm trần bị thiếu gas

+ Điều hòa âm trầm bị hỏng tụ

Điều hòa âm trần bị hỏng tụ nguyên nhân là do điều hòa chạy quá tải, nhiệt độ dể quá thấp, block chạy trong thời gian dài không thể ngắt được.

Nếu điều hòa âm trần bị hỏng tụ. Lúc này chỉ có quạt gió hoạt động thì điều hòa lúc này không khác gì một chiếc quạt thông thường.

Điều hòa bị hỏng tụ không có các nào bạn có thể tự xử lí được mà chỉ có thể gọi thợ sửa chữa điều hòa âm trần tới trợ giúp xử lí giúp bạn. Nhưng bạn có thể tránh được tình trạng điều hòa âm trần bị hỏng tụ đó là không nên để điều hoa âm trần chạy suốt trong một thời gian dài. Thỉnh thoảng bạn nên ngắt điều hòa cho điều hòa nghỉ ngơi trong vòng 1 đến 2 tiếng.

tụ điều hòa

Hỏng tụ dẫn đến điều hòa âm trần không mát

Điều hòa âm trần bật nhưng không chạy

+ Nguyên nhân

Điều hòa bật nhưng không chạy có rất nhiều nguyên nhân. Nhưng nguyên nhân chủ yếu là do hệ thống cung cấp điện. Những trường hợp chúng tôi thường gặp khi sửa chữa điều hòa âm trần tại Hà Nội đó là:

 • Hỏng ổ cắm, atomat, đứt dây dẫn điện.
 • Không nhận điều khiển do hỏng điều khiển. Hỏng vi mạch điều khiển điều hoà.
 • Chập cháy một hệ mạch nào đó bên trong.
không có guồn điện

Không có nguồn điện vào

+ Cách khắc phục

 • Trước tiên bạn nên kiểm tra xem đường dây điện cấp vào điều hòa âm tường có gặp vấn đề hỏng hóc nào không? Hãy dùng bút thử điện và găng tay cách điện khi kiểm tra nhé để đảm bảo an toàn cho bạn. Nếu có phát hiện các đầu cắm, dây dẫn bị hư hỏng thì thay và nối lại để cấp điện cho tốt.
 • Bạn nên kiểm tra xem điều khiển nhà bạn còn pin hay không

Hướng dẫn vệ sinh điều hòa âm trần

Sửa chữa điện nước số 1 Hà Nội đã chỉ ra một số lỗi thường gặp ở điều hòa âm trần. Như các bạn đã thấy điều hòa âm trần bị hỏng đều là do một phần lỗi của vấn đề không được vệ sinh thường xuyên. Vì vậy hôm nay sửa chữa điện nước số 1 Hà Nội sẽ hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa âm trần:

Một số lưu ý trước khi vệ sinh

 • Trước khi đi vào vệ sinh điều hòa âm trần quý khách phải ngắt nguồn điện. Và dừng không cho điều hòa hoạt động trong vòng 5 tiếng để cahwcs chắn một điều là các thiết bị của máy đã được ngắt điện hoàn toàn.
 • Di chuyển hết các đồ dùng để ở phía dưới điều hòa âm trần. Hoặc có thể dùng bạt để che lại để tránh bị bẩn rơi từ điều hòa xuống và để tránh làm ướt.
 • Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị vệ sinh cần thiết cho điều hòa như: máy bơm nước, dụng cụ tháo lắp ( tuavit, kìm, mỏ lết). Và dụng cu chuyên dùng như đồng hồ đo ga, ampe,…
 • Khi tháo ốc vít ở điều hòa quý khách chú ý để riêng ra một chỗ tránh tình trạng lúc lắp lại bị thiếu ốc.
 • Để tránh xảy ra sai xót trong quá trình tháo sản phẩm. Quý khách cần phải nhớ kĩ từng chi tiết đúng theo trình tự tránh khi lắp lại bị quên

Vệ sinh dàn lạnh

 • Đầu tiên chúng ta tháo máng nước ngưng để vệ sinh sạch sẽ. Trên máng ngừng sẽ có nước nên cần phải dùng chậu để hứng nước khi nào hết nước trong máng ngưng mới được tháo ra.
 • Bạn treo một tấm bặt vào các dầu góc của dàn lạnh. Sau đó dùng voi xịt nước và xịt nhẹ ngàng xuôi theo cánh quạt tản nhiệt. Công đoạn này rất cần sự khéo léo và nhẹ tay tránh làm cho các cánh quạt tản nhiệt bị biến dạng. Bởi nếu các cánh tản nhiệt bị biến dạng thì khả năng hoạt động của điều hòa cũng bị giảm đi. Sau khi rửa xog bạn nên lau khô rồi mới lắp vào. Tránh tình trạng vẫn còn ướt đã lắp vào máy.
Tháo dàn lạnh xuống để vệ sinh

Tháo dàn lạnh xuống để vệ sinh

 • Kiểm tra xem bo mạch có bị ẩm ướt không. Nếu bo mạch bị ẩm ướt thì lấy máy sấy sấy khô bo mạch. Còn nếu bo mạch mà bị bẩn thì bạn sử dụng một cái chổi nhỏ để vệ sinh bo mạch.

Vệ sinh dàn nóng

– Trước quý khách tháo tấm mặt nạ ra để có thể dễ dàng vệ sinh các bộ phận bên trong  sao cho sạch sẽ.

– Dùng vòi xịt rửa sạch dàn ngưng tụ. Bước này cũng cần hết sức nhẹ nhàng. Xịt nhẹ nhàng các thiết bị như mặt nạ, quạt dàn nóng để cho hết sạch các bụi bẩn.

– Lắp đặt lại chi tiết của máy theo trình tự đã tháo.

Chỉ với vài bước vệ sinh  đơn giản được chúng tôi hướng dẫn trên. Quý khách có thể hoàn toàn tự mình vệ sinh được điều hòa âm trần. Bạn cần vệ sinh thường xuyên và đó là điều rất quan trọng. Giúp máy điều hòa âm trần có hệ thống sạch sẽ và tăng tuổi thọ cho máy khi sử dụng.

Nếu các bạn không có thời gian để vệ sinh điều hòa âm trần các bạn có thể liên hệ với sửa chữa điện nước số 1 Hà Nội chúng tôi. Chúng tôi sẽ bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa âm trần cho bạn với mức giá vô cùng rẻ.

vệ sinh dàn nóng

Vệ sinh một cách nhẹ nhàng tránh làm biến dạng

Cần gọi thợ sửa âm trần ở Hà Nội cần làm gì?

Trường hợp điều hòa âm trần bị hỏng hóc. Bị lỗi mặc dù đã sử dụng nhiều biện pháp nhưng vẫn chưa giải quyết được. Bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa điều hòa âm trần chuyên nghiệp.

Trước tiên, để gọi thợ sửa điều hòa âm trần ở Hà Nội. Bạn có thể tham khảo từ người thân, bạn bè. Những người đã sử dụng dịch vụ sửa điều hòa âm trần để được tư vấn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm thông qua mạng xã hội, search google.

Sau khi đã tìm được địa chỉ uy tín, tin cậy. Bạn hãy xác minh thông tin, lưu lại số điện thoại, địa chỉ. Và liên hệ theo đường dây nóng để được các thợ sửa chữa điều hòa âm trần chuyên nghiệp tư vấn.

Hãy cung cấp đầy đủ các thông tin về tình trạng hỏng hóc của điều hòa âm trần. Để các thợ sửa điều hòa âm trần nắm bắt. Đánh giá tình hình sau đó thông báo địa chỉ để được sửa chữa máy điều hòa âm trần. Chúng tôi sẽ có mặt và khắc phục cho ạn ngay lập tức.

Dịch vụ sửa điều hòa âm trần ở Hà Nôi uy tín

Ưu điểm của thợ sửa chữa điện nước số 1 Hà Nội

+ Tiết kiệm thời gian cho khách hàng, không mất thời gian chờ đợi.

+ Thực hiện nhanh chóng nhất và thuận tiện nhất. Đảm bảo chất lượng mà uy tín nhất đặc biệt giá lại còn rẻ nhất hiện nay.

+ Không phải mất thời gian để tìm kiếm các địa chỉ sửa chữa. Và phải chờ đợi nhân viên và đến cửa hàng. Hay trạm bảo dưỡng sửa chữa điều hòa âm trần để khiếu lại điều hòa âm trần gặp vấn đề nữa.

+ Các bạn hãy đến với chúng tôi dịch vụ sửa điều hòa âm trần uy tín chất lượng. Khi đó các bạn sẽ được phục vụ tận tình của các nhận viên mọi lúc mọi nơi khi các bạn cần sử dụng dịch vụ.

Mọi sự hỏng hóc liên quan đến điều hòa âm trần. Xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tiếp nhận thông tin.

Số điện thoại: 0987.026.338

 

Comments

comments

Related Posts

Add Comment

0987.026.338