Dịch vụ sửa bóng đèn Compact – đèn Led – đèn Trang Trí tại Hà Nội 24/24

Công ty sửa chữa điện nước số 1 Hà Nội kính chào quý khách!

Chúng tôi chuyên nhận sửa bóng đèn, sửa đèn trang trí tại Hà Nội. Nhận thay thế lắp đặt các loại bóng đèn đã bị cháy, hỏng tại nhà trên địa bàn Hà Nội. Với đội ngũ thợ sửa chữa có tay nghề cao, có trách nhiệm trong công việc.

Khi quý khách có yêu cầu, chúng tôi sẽ đến kiểm tra, tư vấn, báo giá, tiến hành sửa chữa. (miễn phí báo giá + kiểm tra)

Các loại bóng đèn chiếu sáng, đèn trang trí phổ biến

Trên thị trường và ngay cả trong đời sống hiện nay, mọi người đều nhìn thấy rất nhiều kiểu bóng đèn chiếu sáng, các loại đèn trang trí. Nó được phân ra theo từng công nghệ sản xuất – tạo ánh sáng. Trong mỗi loại đó lại được phân tiếp ra bằng hình dạng và hiệu năng tiêu thụ điện của nó.

Các loại bóng đèn theo công nghệ tạo sáng

Nếu phân loại theo công nghệ chiếu sáng, mọi người sẽ dễ nhận ra các loại bóng đèn sau:

1/ Bóng đèn sợi đốt

Đây là loại bóng được ra đời từ rất sớm. Nó được cấu tạo gồm phần đui đèn tiếp xúc với cực nguồn điện, bóng thuỷ tinh ngăn không khí và sợi đốt wolfram dẫn điện sinh nhiệt cao. Bạn sẽ nhận thấy nó có 2 dòng chính là sợi đốt phản quang và sợi đốt halogen.

bóng đèn sợi đốt

+ Dòng sợi đốt phản quang:  gồm dòng cho ánh sáng nở xoè (là các loại bóng phổ biến chiếu sáng trong nhà) và loại chụp (như bóng trên xe máy cũ..)

+ Sợi đốt halogen:  Bóng  đèn sợi đốt halogen thường có một hoặc hai đầu dùng ngay nguồn điện lưới không qua bộ biến đổi điện. Cũng thuộc loại bóng đèn sợi đốt nên chúng có hiệu suất thấp so với các loại bóng khác.

2/ Bóng đèn huỳnh quang (đèn tuýp)

Loại bóng đèn huỳnh quang hay còn gọi là bóng đèn tuýp là loại bóng đèn dài. Được thiết kế gồm 2 đầu là 2 sợi đốt wolfram như bóng sợi đốt ở trên. Tuy nhiên nó không phải chiếu sáng ngay phần ánh sáng đó ra bên ngoài. Mà sẽ đốt hơi thuỷ ngân chứa bên trong bóng để tạo ra tia cực tím. Tia cực tím này tiếp tục được hấp thụ bởi lớp phốt pho phủ mặt trong ống thuỷ tinh trên bóng đèn.

bóng đèn huỳnh quang

Sự hấp thụ này tạo ra dải quang phổ như dạng ánh sáng mặt trời nhưng ít tia sáng đậm hơn. (Mọi người thường thấy loại bóng này có màu ánh sáng trắng đục, dịu mắt)

Loại bóng này có 4 loại:

 • T12 loại bóng có đường kính 38mm
 • T8 loại bóng có đường kính 26mm
 • T5 loại bóng có đường kính 16mm
 • Bóng đèn huỳnh quang chân cắm
 • Bóng đèn compad (loại huỳnh quang tích hợp chấn lưu bên trong)

3/ Bóng đèn cao áp

Đây là nhóm bóng đèn sử dụng chiếu sáng ở cường độ cao. Nó thường tiêu hao điện nhiều, tạo ra hiệu suất phát quang lớn – diện rộng. Những loại này thường được đầu bằng nguồn điện cao áp nên ngoài đốt sáng ra nó còn cần bộ điều chỉnh điện. Thông thường chúng dùng để chiếu sáng đường.

bóng đèn cao áp

4/ Bóng đèn sulfua (sulphur)

Bóng đèn Sulphur là loại bóng không có điện cực, ánh sáng phát ra do bức xạ của các nguyên tử sulphur trong môi trường khí argon khi bị kích thích bởi sóng vi ba.

bóng đèn sulphur

Bóng đèn này không chứa thuỷ ngân, bền màu, già hóa hầu như bằng không, thời gian khởi động rất ngắn, bức xạ hồng ngoại cực ít, bức xạ cực tím cũng rất yếu, hiệu suất cao (khoảng 100 lm/W), công suất cao. Rất sáng và phân bố phổ đầy trong vùng nhìn thấy.

Bóng đèn sulphur có thể điều chỉnh độ sáng về đến mức 30% cung cấp ánh sáng có nhiệt độ màu đến 6.000 Kelvin với CRI = 80. Do không có dây tóc nên loại bóng này không thay đổi màu và cường độ sáng với thời gian và hoàn màu gần đúng màu của các vật mà chúng chiếu sáng.

5/ Bóng đèn led

Có lẽ hiện nay loại bóng này đang được sử dụng rộng rãi nhất. Bởi nó tiêu hao điện năng cực ít, ánh sáng phát ra cao.

Cấu tạo của nó gồm một bộ vi mạch và các bóng diot. Tạo ra ánh sáng nhờ diot là phát minh mới của thế kỷ này. Được kết hợp với công nghệ bán dẫn và phát quang phóng đại (phát quang hiển vi). Nhờ đó nó khuếch đại ánh sáng ở bán dẫn lên nhiều lần mà không tiêu tốn nhiều điện năng. Nguồn cấp lại rất đa dạng.

đèn led

Sửa bóng đèn với loại này gần như không có khả thi mà chỉ thay thế diot nào bị cháy mà thôi. Vì các loại bòng chiếu sáng thường là sự kết hợp của nhiều con diot giống nhau tạo ra chùm ánh sáng trắng.

Bóng đèn trang trí

Đây là loại đèn đúng như tên gọi được sử dụng để trang trí trong gia đình giúp tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đèn trang trí là tên viết tắt của light emitting diode – là các đi ốt có khả năng phát ra ánh sáng hoặc tia hồng ngoại.

Phần đi ốt đèn trang trí được cấu tạo từ một khối bán dẫn loại P ghép với một khối bán dẫn loại N. Đèn trang trí có thể là Đèn sợi đốt, Bóng đèn led, bóng đèn compact, hay đèn thả trần trang trí, đèn chùm, đèn ốp trần led acrylic, đèn treo tường, đèn bàn, đèn cây…

Bóng đèn theo điện năng tiêu thụ

Cách chia này khá đơn giản. Nó áp dụng được cho mọi loại công nghệ bóng đèn kể trên. Đó là dựa vào sự tiêu thụ điện năng mà nó “ngốn” mỗi giờ đồng hồ. Được lấy đơn vị là W (watl)

Càng bóng công nghệ hiện đại thì số W càng nhỏ đi. Với mục đích tiết kiệm điện hơn mà vẫn đảm bảo độ sáng tốt.

Phân loại bóng theo độ sáng – màu sắc

Độ sáng kevil cũng là một cách để chúng ta lựa chọn hoặc phân loại bóng đèn. Tuỳ nhu cầu để chúng ta lựa chọn màu sắc bóng đèn khác nhau. Trong đó có thể bạn quan tâm như sau:

bảng độ sáng kevil

 • 1000K Ánh nến, đèn dầu.
 • 2000K Rạng đông (sớm hơn Bình minh), đèn Wolfram.
 • 2500K Bóng đèn sợi đốt.
 • 3000K Ánh đèn trong phòng rửa ảnh.
 • 4000K Đèn huỳnh quang.
 • 5000K Ánh sáng ban ngày, đèn flash điện tử.
 • 5500K Trời trong, mặt trời trên đỉnh đầu.
 • 6000K Ánh nắng trong điều kiện không mây.
 • 7000K Ánh nắng trong tình trạng trời mây.
 • 8000K Trời nhiều mây.
 • 9000K Bóng mát vào ngày trời trong.
 • 10,000K Trời nhiều mây đen, chuyển mưa.
 • 11,000K Trời xanh không có mặt trời.
 • 20,000K Xế chiều, mặt trời khuất sau núi trong ngày đẹp trời.

Vậy sửa bóng đèn, sửa đèn trang trí có dễ không? Và loại nào có thể sửa – loại nào thì phải thay thế? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu

Cách sửa bóng đèn, sửa đèn trang trí đơn giản tại nhà

Hướng dẫn sửa bóng đèn Compact

Theo nhà sản xuất Dạng Đông, Bóng đèn Compact có tuổi thọ trung bình khoảng 6.000 – 10.000 giờ. Tuy nhiên trong qua trình sử dụng, có một số nguyên nhân dẫn đến bóng đèn nhanh hỏng như:

Chao kín: Bóng đèn Compact lắp trong chao kín sẽ rất dễ làm đèn hỏng nhanh. Nhà sản xuất khuyên bạn nên lắp trong chao có kích thước phù hợp. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nhé.

Lắp trong môi trường bật, tắt liên tục: Nguyên lý hoạt động của bóng đèn Compact là phóng điện trong môi trường khí áp suất thấp, vì thế nó bị ảnh hưởng đến tuổi thọ trong quá trình bật, tắt. Theo tính toán, cứ mỗi lần bật/tắt là tuổi thọ của bóng đèn Compact giảm từ 1 – 1,5 giờ. Do vậy bạn nên ngắt điện khi lắp đèn.

Video hướng dẫn

Hướng dẫn sửa bóng đèn Led

Như bạn biết, đèn Led là loại đèn siêu tiết kiệm điện, điều này góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường. Không những thế nó còn giúp cho không gian thoáng mát hơn nhờ tỏa nhiệt ít. Trong thời gian gian gần đây, mọi người thường chọn đèn led thay thế cho đèn huỳnh quang.

Bảng so sánh công suất các loại đèn

Bảng so sánh công suất các loại đèn

Cũng giống như bóng đèn Compact, đèn led thường bị lỗi phổ biến như:

Đèn led bị cháy: Một số nguyên nhân chủ yếu khiến bóng đèn led nhà bạn bị cháy đột ngột như:

 • Nhiệt độ quá cao: Trường hợp này thường thấy ở loại đèn led âm trần, vì đuôi đèn thường được giấu trong trần nhà, nhiệt độ tỏa ra bị tích tụ làm cháy đèn (đèn led rất nhạy cảm với nhiệt độ)
 • Dây điện chất lượng kém: Hoặc các đầu nối lỏng có thể khiến điện áp tăng cao đột ngột, làm cho bộ led driver không điều chỉnh điện áp kịp khiến bóng đèn bị cháy.
 • Bóng đèn bị vít quá chặt: Làm cho phần xoáy của đui đèn bị nhô lên, bị lệch so với những vị trí khác, khiến đèn kết nối với nguồn điện không được đầy đủ, xảy ra hiện tượng hồ quang điện làm giảm tuổi thọ của đèn led.

Đèn led nhấp nháy: Là do sản lượng ánh sáng của đèn bị dao động. Nguyên nhân thường là do:

 • Bộ tản nhiệt hoạt động không ổn đình làm driver bị nóng, dẫn đến điện áp cấp cho đèn không đủ

Video hướng dẫn sửa bóng đèn Led

Video hướng dẫn sửa bóng đèn Led bị nhấp nháy

Nếu bạn không có thời gian hoặc không tự sửa chữa được thì hãy tìm tới dịch vụ chuyên sửa chữa bóng đèn Compact, led, tuýp tại nhà chuyên nghiệp của chúng tôi.

Địa chỉ sửa bóng đèn, sửa đèn trang trí – hệ thống chiếu sáng uy tín tại Hà Nội

Một trong những đơn vị tiên phong trong việc hỗ trợ người sử dụng thay thế – sửa chữa điện dân dụng, điện công sở trong thời kỳ đầu. Dịch vụ sửa bóng đèn, sửa đèn trang trí tại Hà Nội của Minh Hiếu cũng đã hoạt động được trên 10 năm ở tất cả các quận huyện.

sửa chữa điện nước tại tương mai

Được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng cũ – mới. Công ty ngày càng hoàn thiện hơn về chất lượng dịch vụ. Đảm bảo luôn 100% không sai sót trong kỹ thuật.

Minh Hiếu nhận sửa đèn chiếu sáng, sửa đèn trang trí với mọi hư hỏng

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ thợ giỏi, Minh Hiếu sửa mọi lỗi hư hỏng trên đèn chiếu sáng, sửa đèn trang trí mọi trường hợp như:

 • Bóng đèn sáng yếu, sáng chập chờn
 • Bóng đèn phát ra tiếng kêu
 • Bóng đèn sáng mờ mờ
 • Bóng đèn bị nhấp nháy
 • Bóng đèn không vào điện
 • Thay sửa đui đèn, tắc te, chấn lưu

Cam kết chất lượng sửa chữa bóng đèn tốt nhất

Với cam kết chất lượng sửa chữa, lắp đặt, thay thế bóng đèn các loại tốt nhất đến với khách hàng:

 • Hoàn thành công việc nhận được đúng kỹ thuật – đúng hạn
 • An toàn trong lao động
 • Thực hiện gọn gàng – ngăn nắp
 • Bảo hành dài hạn
 • Lắp đặt – sửa chữa tiện dụng, khoa học
 • Giá thành luôn phù hợp

 

Sửa bóng đèn Led

Hình ảnh sửa chữa, lắp đặt đèn led tại shop thời trang

Dịch vụ sửa bóng đèn

Hình ảnh lắp đặt, thay thế đèn rọi thanh ray

Thay chấn lưu đèn Tuýp

Hình ảnh thay chấn lưu đèn huỳnh quang

Mọi sự hỏng hóc liên quan đến điện chiếu sáng, cần lắp đặt mới… về hệ thống điện gia đình, cơ quan. Xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tiếp nhận thông tin.

Hotline: 0987.026.338

SDT Bàn : 02426692111

Comments

comments

Related Posts

Add Comment

0987.026.338