Nguyên nhân và cách sửa đèn led không sáng

Đèn led không sáng là hiện tượng mà bạn thường gặp phải khi đèn có lỗi và bị hư hỏng. Để khắc phục được điều này là không hề khó, chỉ cần tìm hiểu được nguyên nhân gây ra lỗi của đèn và cách sửa chữa thích hợp. Các nguyên nhân gây lỗi có thể xảy ra trong mọi trường hợp bởi vậy hãy cùng chúng tôi đi sâu vào tìm hiểu các phương pháp giải quyết vấn đề lỗi đèn led không sáng.

Những nguyên nhân đèn led không sáng

Đèn led dường như đã trở thành một thiết bị điện quen thuộc trong nhiều gia đình. Hiện nay nó cũng phổ biến trong cả các cơ quan, tổ chức và nhà máy,… Đôi khi trong quá trình sử dụng ta sẽ bắt gặp lỗi đèn led không sáng nữa, nhưng thay vì thay thế đèn ngay lập tức chúng ta vẫn có thể sửa chữa đèn để kéo dài tuổi thọ của nó. Trước đó thì việc tìm ra nguyên nhân khiến đèn không sáng là điều rất quan trọng.

Chip Led bị hỏng

Chip đèn led là bộ phận quan trọng của đèn giúp đèn phát ra ánh sáng. Chip đèn led gặp lỗi hoặc bị hỏng sẽ khiến cho ánh sáng đèn bị ảnh hưởng. Hiện tượng hay thấy nhất là đèn nhấp nháy, ánh sáng chỉ mờ mờ hoặc đèn led không sáng nữa. Chất lượng nguồn chip led không tốt và bảo quản chip không đúng cách trong quá trình sử dụng là nguyên nhân chính gây hỏng đèn.

đèn led không sáng

Bộ nguồn driver kém chất lượng

Trung bình tuổi thọ sử dụng của đèn led có thể lên đến 20.000 giờ, sử dụng tốt trong khoảng 1-3 năm đầu. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bóng đèn led sẽ bị suy giảm hiệu suất tản nhiệt. Điều này sẽ làm cho bộ nguồn driver bị nóng và đèn led không sáng.

Khi bạn thấy bóng đèn bị nhấp nháy liên tục rồi tắt, có mùi khét và bóng đèn khi tháo ra có dấu hiệu vẫn còn nóng tức là nó đã bị hỏng. Nếu chỉ mới mua đèn trong khoảng 3 năm trở lại thì việc này xảy ra có thể do bạn đã mua phải driver kém chất lượng khiến đèn hỏng nhanh hơn bình thường.

đèn led không sáng

Điện áp cung cấp không ổn định

Nguồn điện sử dụng trong nhà nhiều khi cũng cần phải chia sẻ cho các thiết bị điện khác. Khi bạn sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị với công suất sử dụng cao sẽ dẫn đến dòng điện không cung cấp đủ cho ánh sáng đèn led. Trong trường hợp này đèn có thể chỉ có ánh sáng mờ mờ gây khó chịu cho mắt. Nếu không cân bằng được điện áp cung cấp sẽ khiến đèn led không sáng.

đèn led không sáng

Do Lắp đặt sai

Đèn led là thiết bị không quá khó để lắp đặt tại nhà bởi vậy đa số chúng ta đều mua về và tự lắp tại gia. Sau khi lắp đèn led không sáng thì rất có thể do chúng ta đã lắp đặt không đúng cách. Bạn có thể kiểm tra lại đèn đã lắp theo hai cách sau:

  • Đèn led chỉ sáng khi bạn lắp đúng chuôi đèn khớp với máng đèn. Nếu các chi tiết lắp đặt bị lệch nhau dù chỉ là một chút cũng sẽ khiến đèn led không sáng được.
  • Ngoài ra cũng có thể bạn nên kiểm tra xem mạch điện có bị lắp sai hay không. Nếu bạn lắp dây điện trực tiếp vào đèn mà không đi qua công tắc điện sẽ khiến đèn nhấp nháy liên tục và hỏng.

đèn led không sáng

Cách sửa đèn LED không sáng hiệu quả

Tìm hiểu rõ nguyên nhân

Các nguyên nhân khiến đèn led không sáng có thể đến từ khách quan hoặc chủ quan, nhưng quan trọng là bạn vẫn có thể khắc phục để đèn có thể hoạt động lại và tiết kiệm được một khoản chi phí thay đèn mới. Khi đã tìm được nguyên nhân thì việc tìm ra giải pháp lại rất dễ dàng.

đèn led không sáng

Kiểm tra cách lắp đèn tuýp Led

Khi lắp đèn đôi khi ta vẫn sơ suất trong một vài thao tác như lắp không khớp chuôi đèn với máng khiến bóng đèn lệch so với máng đèn, lỗi nối nhầm dây đèn. Cách khắc phục là bạn có thể tháo đèn ra kiểm tra lại các đầu nối của đèn để đảm bảo lắp lại đúng và không thiếu chi tiết nào của đèn.

Ngoài ra việc kiểm tra dây đèn cũng rất quan trọng. Nếu dây đèn có dấu hiệu đứt, hỏng thì cần thay thế. Kiểm tra để đảm bảo dây đèn nguyên vẹn và khi nối dây cần nối qua công tắc rồi mới nối đến đèn để đèn không bị chập chờn và hỏng hóc.

đèn led không sáng

Kiểm tra dòng điện

Tích cực kiểm tra và cân bằng việc sử dụng các thiết bị điện khác trong nhà. Không dùng quá nhiều đồ điện công suất cao cùng một lúc như điều hòa, máy sưởi, máy giặt,… Điều này sẽ giúp cho dòng điện ổn định trở lại và ánh đèn led sẽ không bị ảnh hưởng. Ngoài ra còn cần chú ý đến cường độ điện cung cấp cho đèn để chọn nguồn điện thích hợp khắc phục vấn đề đèn led không sáng.

đèn led không sáng

Thay thế các linh kiện bị hỏng

Kiểm tra cẩn thận lại các linh kiện của đèn và thay thế các linh kiện hỏng. Kiểm tra các bộ phận như chíp đèn led hoặc bộ nguồn driver để đảm bảo mọi bộ phận vẫn đang kết hợp linh hoạt. Các linh kiện phải hoạt động tốt thì ta mới có thể khắc phục lỗi đèn led không sáng được.

đèn led không sáng

Thay thế đèn tuýp LED mới

Nếu sau khi kiểm tra và thay thế các thiết bị trên mà đèn led không sáng vậy có nghĩa là bóng tuýp đèn led đã bị hỏng. Cách tốt nhất là lựa chọn chỗ uy tín để mua bóng đèn mới và thay thế bóng đèn. Lựa chọn được đèn chất lượng cao sẽ giúp tuổi thọ đèn kéo dài hơn, hạn chế việc đèn led không sáng và không tốn chi phí thay sửa bóng đèn nhiều.

đèn led không sáng

Minh Hiếu – Chuyên sửa bóng đèn uy tín tại Hà Nội

Bóng đèn gặp vấn đề trục trặc là sự cố hàng ngày ta vẫn thường gặp phải. Trong trường hợp đơn giản thì mọi người đều có thể tự sửa tại nhà nhưng trong các tình huống đèn hư hỏng nặng hoặc tình huống cấp bách thì bạn nên có cho mình ít nhất một địa chỉ sửa điện nước tại nhà uy tín để liên hệ trong các trường hợp cần thiết. Chúng tôi – thợ sửa chữa điện nước tại Hà Nội – Minh Hiếu sẽ không làm bạn thất vọng về chất lượng dịch vụ của mình.

Đội ngũ chuyên nghiệp, thợ giỏi

Đội ngũ thợ lành nghề của Minh Hiếu tự tin sở hữu nhiều thợ giỏi trong đội hình với kinh nghiệm cao nhất lên tới 10 năm tuổi nghề. Chúng tôi chuyên sửa điện nước dân dụng, các thiết bị điện và đặc biệt là các vấn đề liên quan đến đèn điện.

Đội của chúng tôi luôn làm việc với tác phong chuyên nghiệp, tận tình với tinh thần mong muốn khắc phục được các vấn đề mà khách hàng gặp phải. Chúng tôi có thể giúp bạn xử lý gọn nhẹ và hiệu quả nhất các vấn đề liên quan đến đèn điện.

đèn led không sáng

Phục vụ tận tình

Trong cuộc sống các vấn đề về điện nước luôn có thể làm chúng ta phải đau đầu và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Trên tinh thần cũng đã từng trải qua những khó khăn trong việc đó giống như bạn, chúng tôi rất sẵn lòng giúp khách hàng của mình khắc phục các vấn đề về thiết bị điện. Tôn chỉ của chúng tôi luôn luôn là:  “Phục vụ 24/7, có trách nhiệm với công việc, có tâm với khách hàng”. Bởi vậy khách hàng có thể yên tâm trao sự tin tưởng cho chúng tôi.

đèn led không sáng

Sửa mọi lỗi trên các loại bóng đèn

Bóng đèn cũng giống với các thiết bị điện thông dụng khác, sau một thời gian sử dụng sẽ gặp phải những trục trặc, hư hỏng thường gặp như:

  • Bóng đèn sáng yếu, sáng chập chờn
  • Bóng đèn phát ra tiếng kêu
  • Bóng đèn sáng mờ mờ
  • Bóng đèn bị nhấp nháy
  • Bóng đèn không vào điện
  • Thay thế đui đèn, tắc te, chấn lưu
  • Bóng đèn led không sáng

Tất cả các vấn đề mà bóng đèn có thể gặp phải, tất cả các loại bóng đèn mọi kiểu loại, đặc biệt là sửa đèn led không sáng Minh Hiếu đều có thể tư vấn và sửa chữa tận tình cho bạn. 

đèn led không sáng

Phục vụ mọi địa điểm

Minh Hiếu nhận sửa bóng đèn cháy tại Hà Nội ở tất cả các quận huyện trên địa bàn trên thành phố Hà Nội: sửa chữa điện nước tại Thanh Xuân, sửa chữa điện nước tại Hoàng Mai, quận Cầu Giấy, Đống Đa,…

Ngoài ra Minh Hiếu còn nhận sửa điện nước tại nhà tại 17 huyện gồm: Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Hoài Đức, Ba Vì, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Thạch Thất, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, Phú Xuyên, Mê Linh, Sóc Sơn và Ứng Hòa và 1 thị xã là Sơn Tây.

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ tận tình cho quý khách. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi cần!

Hotline: 0987.026.338

đèn led không sáng

Comments

comments

Related Posts

Add Comment

0987.026.338