Giải quyết triệt để tình trạng máy giặt bị trào bọt

Máy giặt từ lâu đã trở thành “người bạn đồng hành” của chị em phụ nữ bởi sự tiện lợi trong sinh hoạt. Tuy nhiên, đồ điện khi sử dụng một thời gian dài chắc chắn bạn không thể tránh khỏi được sự hỏng hóc và phát sinh những sự số ngoài ý muốn. Trong đó phải kể tới việc máy giặt bị trào bọt.

Vậy nguyên nhân do đâu mà máy giặt lại bị như vậy?. Tác hại của việc máy giặt bị sủi bọt như nào?. Cách khắc phục triệt để tình trạng máy giặt bị trào ra ngoài như nào?. Hãy cùng đi tìm câu trả lời ngay nhé!

Tác hại của máy giặt khi bị trào bọt

máy giặt khi bị trào bọt

Nguồn điện dễ bị chập

Máy giặt trào bọt xà phòng nếu không được xử lý kịp thời. Điều này sẽ dẫn tới việc nguồn điện dễ bị chập nhất. Đây cũng là sự cố thường gặp nhất. Và việc bị trào bọt trong khi vận hành thì nguồn điện vẫn có thê hoạt động một cách liên tục nhất.

Đồng thời nó còn bị truyền điện năng và tạo ra nguy cơ bị cháy nổ cao. Đặc biệt, nếu như nguồn điện nhà bạn lắp đặt thấp. Vậy thì sự cố này càng có khả năng bị chập cao hơn.

Máy giặt bị rỉ

Trên thực tế bề mặt vật liệu của máy giặt không có khả năng có thể chống rỉ. Chính vì thế nên khi sử dụng quá nhiều thì chất làm sạch sẽ khiến bọt bị trào ra bên ngoài. Và đặc biệt nước giặt và bột giặt sẽ bám vào vỏ máy bên ngoài.

Hiện tượng máy giặt bị trào bọt sẽ xảy ra thường xuyên. Và khiến vỏ máy bị rỉ và bị bào mòn. Chưa kể, chúng bị bám chặt vào vỏ và sẽ tạo ra các vết bẩn hoặc các vệt ố vàng, gây mất thẩm mỹ, giảm tuổi thọ thiết bị.

Máy giặt bị rỉ

Máy giặt bị tích tụ nhiều cặn bẩn

Cặn xà phòng luôn mang theo cặn bẩn. Và  bột giặt/nước giặt sẽ bị dư thừa và trào ra ngoài. Đôi khi, nó sẽ bám vào những chi tiết máy. Và nó sẽ tạo nên lớp cặn bẩn và bám chặt lên bề mặt. Điều này sẽ khiến cho quá trình vệ sinh của máy giặt, lồng giặt gặp rất nhiều khó khăn.

Nguyên nhân dẫn tới máy giặt bị trào bọt ra ngoài

Nguyên nhân khiến cho máy giặt trào bọt ra ngoài là sự cố thường hay xảy ra. Một trong những yếu tố chủ quan là do thói quen giặt giũ của chị em phụ nữ. Khi đó, thì nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho máy có hiện tượng bị trào bọt ra ngoài thường là do:

+ Sử dụng  quá nhiều nước giặt

+ Dùng nước tẩy không phù hợp

+ Không vệ sinh máy giặt thường xuyên

Sử dụng quá nhiều nước giặt

Có nhiều người thường có thói quen là sử dụng nhiều bột giặt và nước giặt. Họ nghĩ là làm như vậy sẽ giúp cho quần áo có thể sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, ít ai có thể biết được rằng chính điều này sẽ làm cho máy giặt bị trào bọt ra ngoài.

Sử dụng quá nhiều nước giặt

Đây chính là tác nhân khiến cho xà phòng xúc tác khá nhiều và quá nhiều bọt. Từ đó, sẽ xảy ra tình trạng bọt trào ra ngoài. Bên cạnh đó thì quần áo cũng không thể làm sạch triệt để. Chính vì điều này nên dẫn tới việc xuất hiện nhờn rít và cặn bột giặt trên vải.

Dùng nước tẩy không phù hợp

Thông thường thì mỗi một loại máy giặt sẽ được nhà sản xuất yêu cầu là sử dụng một loại bột giặt chuyên dụng khác nhau. Vậy nên nếu bạn sử dụng bột giặt không phù hợp cũng không tốt.

Các loại bột giặt và thì sẽ phù hợp hơn khi bạn sử dụng giặt tay và nó sẽ có xu hướng sản sinh bọt nhiều hơn. Như vậy là điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới quá trình vận hành và gây ra hiện tượng trào bọt trong khi bạn sử dụng cho việc giặt máy.

Không vệ sinh máy giặt thường xuyên

Các vết bẩn và cặn bột giặt thường sẽ có xu hướng đọng lại ở lồng máy. Và đặc biệt là cửa máy giặt và gioăng cao su. Sự tích tụ như vậy sẽ để lại những vết trong máy của bạn. Và nó  vẫn hòa tan cùng với chu kỳ giặt khác trong lần tiếp theo. Đây cũng chính là lý do tại sao mà lượng xà phòng  trở nên dư thừa Và đặc biệt là điều này sẽ khiến máy giặt trào bọt ra bên ngoài.

Giải pháp khắc phục máy giặt bị trào bọt triệt để

Ngay sau khi máy xuất hiện tình trạng bị trào bọt. Vậy thì bạn nên nhanh chóng tắt máy và ngắt nguồn điện càng nhanh thì càng tốt. Tiếp theo đó bạn nên dành một chút thời gian để chờ xà phòng rồi khởi động lại máy. Sau đó, thì chọn chế độ “giặt không vắt”.

Khi máy hoàn tất xong chu trình thì bạn nên dừng lại. Rồi sau đó bạn nhấn nút “xả” để có thể làm sạch tất cả nước trong máy giặt. Quần áo sau khi xả xong thì nên lấy ra ngoài và bạn sẽ tiếp tục lặp đi lặp lại chu trình để giúp máy có thể làm sạch được các cặn xà phòng còn sót lại.

máy giặt sủi bọt

1/ Vệ sinh bảo dưỡng định kỳ

Sau một thời gian hoạt động nhiều thì máy giặt thường thường có xu hướng bị tích tụ nhiều bụi bẩn nhiều. Phần cặn bột giặt và vi khuẩn cũng bị đọng nhiều. Nếu không thể làm sạch, vệ sinh một cách thường xuyên thì các vết bẩn này sẽ bị bám chặt vào trong lồng máy và đóng mảng. Điều này sẽ ảnh hưởng tới quá trình vận hành của máy giặt. Và làm tăng nguy bị cơ trào bọt máy giặt.

Chính vì thế nên tốt nhất là bạn nên tiến hành vệ sinh cho lồng giặt theo chu kỳ 3 tháng/ 1 lần. Bằng những sản phẩm chuyên dụng. Ví dụ như viên nén vệ sinh lồng giặt.

2/ Sử dụng bột làm sạch phù hợp

Chất làm sạch nếu tương thích với máy mà bạn đang sử dụng. Như vậy sẽ giúp cho máy giặt có thể hoạt động một cách ổn định và trơn tru hơn. Khi máy giặt nhận một lượng nước giặt hoặc các loại bột giặt phù hợp với kết cấu của máy. Vậy thì thiết bị này sẽ hoà tan hoàn trong khi làm sạch mà không để lại một chất cặn bột giặt và nước giặt nào.

3/ Vệ sinh lồng giặt thường xuyên

Bên cạnh việc lắp đặt máy chuẩn chỉnh. Và sử dụng các chất làm sạch một cách phù hợp. Vậy thì bạn không nên bỏ qua việc sinh lồng giặt nhé. Bởi vì hầu  hết các máy giặt có mặt trên thị trường đều được tích hợp với chức năng này.

Vệ sinh lồng giặt thường xuyên

Việc quay với nước thì không có quần áo nó sẽ có tác dụng như việc rửa máy để có thể làm sạch xà phòng. Và các chất thừa, đóng cặn trong lồng giặt và ngăn đựng bột

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên mà vẫn không thể giải quyết được tình trạng này. Hoặc bạn không phải là người am hiểu về điện nước và máy giặt. Vậy thì giải pháp tốt nhất và phù hợp nhất cho tình trạng này đó là bạn gọi thợ chuyên sửa chữa điện nước để xử lý.

Vậy câu hỏi đặt ra là đâu là đơn vị sửa chữa máy giặt bị trào bọt uy tín?. Hãy cùng liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!  0987.026.338

Comments

comments

Related Posts

Add Comment

0987.026.338