Giải pháp cho nứt dầm, cột, vết nứt sâu

Ở những công trình nhà ở lâu năm, hoặc đôi khi cũng chỉ đưa vào sử dụng được một thời gian ngắn thì bắt đầu xuất hiện những vết nứt trên thân cột, trên tường hoặc dầm, nguyên nhân là tại sao? Và cách xử lý, khắc phục như thế nào. Công ty TNHH Minh Hiếu xin giới thiệu đến quý khách bài viết này để tham khảo.

 

sửa chữa dầm nứt

Trường hợp nứt trần nhà khá nghiêm trọng

Những nguyên nhân gây nên hiệu tượng nứt dầm, cột nhà thương gặp

Nứt ở mép tiếp giáp tường-cột thì do kỹ thuật thi công, đã không đặt hay đặt không đủ thép râu neo vào tường. – Nứt ở mép tiếp giáp tường-dạ đà: cũng do lỗi thi công đã không xử lý hồ dầu và ẩm đúng, đồng thời xây không đúng quy định (xây xiên, xây bằng gạch đinh, gạch thẻ, các góc trống phải miết kỹ hồ). Hệ quả là trong quá trình đông cứng, tường và cả hồ xây, trát đều co ngót một phần làm xuất hiện vết nứt ngang.

xử lý nứt nhà

Hiện tượng nứt trần nhà thường gặp

Nứt ở mép tiếp giáp tường-mặt trên đà thường thấy ở các tầng: cũng do lỗi kỹ thuật thi công. Sau khi đúc đà, sàn các tầng, trước khi xây tường, ở mặt bê tông sẽ xây phải làm thật sạch, đủ ẩm; phải có một lớp hồ dầu, miết kỹ. Nên xây trước tối thiểu là 3 hàng gạch đinh (gạch đặc). Ðộ cứng được chuyển dần từ đà sàn bê tông sang gạch đặc, gạch ống, sẽ hạn chế xuất hiện khe nứt. Nếu không thực hiện chuẩn, có thể có vết nứt.

Dưới đây là cách khắc phục các hiện tượng trên: 

sửa chữa cải tạo nhà

Sửa chữa nứt cột, dầm đang hoàn thành các công đoạn cuối

  • Nứt ở mép tiếp giáp tường-cột: dùng máy cắt tạo rãnh sâu, làm sạch, ẩm và phụt vữa sửa chữa loại đông cứng nhanh bán sẵn và trát lại bằng vữa trát thông thường.
  • Nứt ở mép tiếp giáp tường-dạ đà:Có thể dùng biện pháp sửa chữa vết nứt như trên. Hoặc đục hàng gạch trên cùng ra để xây lại theo đúng quy định.
  • Nứt ở mép tiếp giáp tường-mặt trên đà:Cách sửa có thể bằng vữa cao cấp như đã nêu, tuy nhiên giá thành khá đắt.

Những vết nứt này chủ yếu do đà sàn bị võng. Do đó tiết diện các cấu kiện (đà) phải đủ độ cứng cần thiết và cốt thép đủ sao cho độ võng này không đáng kể. Chính những vết nứt này, ở tường ngăn khu vệ sinh, ở tường đầu hồi là chỗ dễ thấm nước, gây loang lổ.

Sự cố nứt tường, dầm cột cần phải được khắc phục nhanh chóng, triệt để

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục sự cố nứt tường, dầm, cột . Bất kỳ khi nào phát hiện thấy sự cố này, quý khách nên liên hệ với chúng tôi để được sửa chữa khắc phục càng sớm càng tốt vì để lâu sẽ rất ảnh hưởng tới kết cấu công trình và nguy hiểm tới người sử dụng.

Xem thêm: Cải tạo mặt tiền nhà ở, kinh doanh, văn phòng

 Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công xây dựng, cải tạo nhà cũ, xuống cấp, sửa chữa cải tạo nhà tại các quận hoàn kiếm, sửa chữa điện nước tại cầu giấy… Với đội ngũ nhân công lớn và những kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, nội thất chúng tôi đảm bảo công tác cải tạo sửa chữa nhà nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thi công cho công trình của bạn.

Công ty TNHH xây dựng Minh Hiếu

Hotline: 0987.026.338

Comments

comments

Related Posts

Add Comment

Call Now Button0987.026.338