Nguyên nhân máy giặt rò điện và giải pháp khắc phục nhanh nhất

Máy giặt của bạn đột nhiên rò điện ra ngoài. Điều này sẽ khiến cho bạn vô cùng lo lắng và không biết nguyên nhân là do đâu?. Và giải pháp khắc phục như thế nào?. Vậy ngay sau đây là những thông tin về tình trạng máy giặt rò điện bạn có thể tham khảo

Nguyên nhân máy giặt rò điện

Việc sử dụng máy giặt và khiến máy giặt rò rỉ là điều thường tình xảy ra. Ngay sau đây là những nguyên nhân rò điện máy giặt ra vỏ máy:

+ Cắm phích vào ổ điện và không cắm đúng chiều.

nguyên nhân gây rò rỉ điện

+ Có thể bị chuột cắn đứt dây và trong quá trình hoạt động máy. Thì dây điện đứt và chạm vào vỏ của máy giặt nên sẽ bị rò rỉ điện.

+ Trong quá trình lắp đặt cho máy giặt kỹ thuật viên sẽ bỏ qua công đoạn nối tiếp đất máy giặt.

+ Do người dùng đặt máy giặt không đúng chỗ. Đặt máy giặt ở nơi ẩm ướt và không bằng phẳng và có thể dẫn tới hiện tượng bị giật.

+ Nếu bạn không xử lý hiện tượng máy giặt rò điện kịp thời. Như vậy sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn nhé.

Cách khắc phục máy giặt rò điện hiệu quả nhất

Ngay sau đây là cách xử lý máy giặt bị rò điện ra ngoài vỏ cũng khá đơn giản. Các bạn có thể khắc phục tình trạng máy giặt như sau:

Đổi chân phích cắm

Nguồn điện 220V ngày nay ở một số khu vực được sử dụng điện một pha. Khi sử dụng phích cắm hai cực và một dây nguội và một dây nóng. Chính vì thế nên khi cắm lại điện cho đồ dùng.  Người sử dụng khi vô tình đảo cực phích cắm điện. Cực dòng điện bị rò cắm không đúng vào với dây nguội đã được tiếp đất và sẽ xảy ra hiện tượng mát điện.

Đổi chân phích cắm

Giải pháp vô cùng đơn giản.  Bạn chỉ cần đổi vị trí chân phích cắm dây vào nguồn của máy giặt rồi. Và sử dụng bút thử điện chạm vào trong vỏ máy xem có rò điện nữa không nhé

Kiểm tra nguồn máy giặt

Có khá nhiều trường hợp dây nguồn máy giặt bị chuột bị cắn đứt. Và cắn hở ở vị trí gây ra hiện tượng máy giặt rò điện. Trong trường hợp các bạn chỉ cần thay thế với dây nguồn máy giặt mới nhé

Nối dây tiếp đẩy cho máy giặt

Để có thể xử lý trường hợp trên. Bạn nên làm điểm tiếp mát cho máy giặt bằng phương pháp như sau:

+ Hãy nới lỏng lại con ốc phía sau máy

+ Sử dụng đoạn dây điện,  tuốt vỏ ở phần đầu quấn quanh của con ốc và siết chặt lại. Đầu dây còn lại nếu bị tuốt vỏ nối vào cây đinh và thanh sắt đóng xuống đất.

+ Nếu không thể đóng trực tiếp xuống đất. Vậy thì hãy đặt ở vị trí sao cho thông thoáng và khô ráo. Trường hợp không đóng điểm tiếp mát vậy nên mang dép khi sử dụng máy giặt. Khi mua ổ điện nên sử dụng loại có 3 chân.

Những điều cần lưu ý tránh máy giặt rò điện

Nếu các bạn không hiểu gì về điện. Vậy thì cách tốt nhất bạn nên tìm tới thợ vào kiểm tra và khắc phục.

Ngay đây là những điều cần lưu ý khi sử dụng máy rò rỉ điện bạn không nên bỏ qua:

+ Sử dụng dòng máy giặt tốt và có chế độ chống chuột.

+ Khi mua ổ điện làm phích cắm bạn nên mua ổ 3 chân.

+ Nên vệ sinh lại máy giặt thường xuyên và theo định kì.

không nên lắp máy giặt ở phòng tắm. Và những nơi ẩm thấp hay bị hắt mưa và có ánh nắng mặt trời soi trực tiếp. Vị trí đặt máy nếu không thích hợp sẽ làm giảm tuổi thọ của máy và thậm chí bạn nó thể bị điện giật.

lưu ý khi dùng máy giặt

Bạn không nên để máy trong bếp. Bởi vì các chất dầu mỡ và mặn bám vào vỏ máy sẽ làm gỉ vỏ máy

Khi không dùng máy giặt bạn nên rút phích cắm điện. Để các vi mạch điều khiển mà không bị hư hỏng do phải ngâm điện một thời gian dài.

Tránh ở những nước rơi vào mạch điều khiển. Và gây chạm mạch và hư hỏng làm sai lệch chức năng. Khi quần áo vào trong dàn đều tránh để lệch một góc.

Khi lắp đường dây cấp điện và đường nước cấp nước thải Chính vì thế nên để càng gần nơi đặt máy giặt càng tốt.

Minh Hiếu – nhận sửa máy giặt rò điện uy tín số 1

Thông thường nếu gặp những lỗi đơn giản. Bạn có thể hoàn toàn khó khắc phục ngay tại nhà. Nhưng nếu không am hiểu và thực hành sai sót không đúng kỹ thuật rất dễ “chữa lợn lành thành lợn què”.

Ngoài ra cũng có một số tình huống chủ quan nếu bạn không chú ý và xem nhẹ. Và các vấn đề khác của các nhà máy khiến tình trạng thêm nặng hơn.

Nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng cao. Chính vì nên bạn không ít địa chỉ chuyên sửa chữa điện nước được mọc lên như nêm. Vậy nên bạn muốn một địa chỉ sửa chữa máy giặt tại nhà và điều không hề khó khăn. Và trong vô vàn đó thì đâu mới là địa chỉ sửa chữa máy giặt uy tín chất lượng cao?

sửa máy giặt rò điện uy tín

Công ty chuyên sửa chữa điện nước Minh Hiếu tự hào là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm. Và trong dịch vụ sửa chữa máy giặt trên Hà Nội. Chuyên khắc phục các bệnh thường gặp và những sự cố khó chữa cho tất cả các dòng máy giặt. Và có trên thị trường và kể cả là dòng máy nội địa hay nhập khẩu.

Với hệ thống mạng lưới và trải khắp cả nước. Bạn sẽ không phải chờ đợi đội ngũ nhân viên kỹ thuật quá lâu. Chỉ sau 15 phút mà chúng tôi đã có mặt tại nhà và khắc phục sự cố giúp bạn. Toàn bộ những quy trình và cách thức làm việc.

Minh Hiếu của chúng tôi báo giá dịch vụ đều được đội ngũ tư vấn và thông báo cụ thể tới bạn trước khi quyết định. Bạn có thể sử dụng dịch vụ của đơn vị chúng tôi hay không. Nếu không ưng ý bạn có thể hoàn toàn không phải trả bất kì một phí dịch vụ nào.

Minh Hiếu luôn tự hào là đơn vị uy tín. Vậy nên nếu có nhu cầu sửa chữa điện uy tín. Xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi: 0987.026.338

 

Comments

comments

Related Posts

Add Comment

Call Now Button0987.026.338