Máy Bơm Tăng Áp Điện Tử Cách Chọn & Sửa Lỗi Thường Gặp

Máy bơm tăng áp điện tử là 1 dòng máy bơm giúp tăng áp lực lên dòng chảy trong ống nước. Máy bơm có khả năng tự động bật và tắt theo nguyên lý hoạt động của rơ le và mạch điện tử. Minh Hiếu – chuyên sửa chữa điện nước tại Hà Nội sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về đặc điểm, các loại bình tăng áp tốt và các lỗi thường gặp của nó.

Đặc điểm máy bơm tăng áp điện tử

Ưu điểm & Nhược điểm của máy bơm tăng áp điện tử

Ưu điểm

Máy bơm tăng áp điện tử là sản phẩm được áp dụng công nghệ mới, hiện đại, nên có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các loại máy bơm tăng áp thông thường.

 • Trong quá trình hoạt động, máy bơm tăng áp điện tử không gây ra các tiếng động khó chịu
 • Thiết kế và kết cấu sản phẩm khá nhỏ gọn và việc sửa chữa, tháo lắp rất dễ dàng, linh hoạt
 • Thiết bị có khả năng tự động đóng tắt hoặc có thể điều khiển bằng tay
 • Sản phẩm được thiết kế đặc biệt giúp tăng khả năng tiết kiệm điện năng và lọc sạch nước sinh hoạt
 • Lưu lượng nước chảy mạnh vì máy có khả năng tự động gia tăng áp lực đẩy nước
 • Máy bơm được lắp đặt cơ cảm biến tự động nên có khả năng chịu nhiệt độ cao của nước
 • Do toàn bộ máy bơm được sơn 1 lớp sơn tĩnh điện và việc kết hợp các bộ phận bảo vệ bên trong máy bơm giúp giảm khả năng rỉ sét và hạn chế tính ăn mòn –>  tuổi thọ của sản phẩm tăng cao

Máy tăng áp điện tử

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, máy bơm tăng áp điện tử cũng có nhược điểm. Tuy nhiên, những nhược điểm này không ảnh hưởng nhiều đến các chức năng và vận hành của máy. Cụ thể, để máy bơm có thể hoạt động, dòng nước đầu tiên chảy qua phải đủ mạnh để kích hoạt máy bơm.

Ứng dụng của máy bơm tăng áp điện tử

Bởi vì các ưu điểm nổi bật của máy bơm tăng áp điện tử nên loại máy này rất được ưu chuộng và chủ yếu dùng để tăng áp tổng đường nước, tăng áp máy giặt, bình nóng lạnh, vòi nước…

Ứng dụng máy bơm tăng áp điện tử

Bơm tăng áp điện tử có những loại nào?

Đi sâu tìm hiểu các loại máy bơm tăng áp điện từ có thể xác định được rằng máy bơm có 2 loại chính. Một loại không dùng bình tích áp và một loại dùng bình tích áp. Hai loại này cũng có vài điểm khác nhau. Loại dùng bình tích áp sẽ chạy ngay khi mở vòi trong khi không dùng bình tích áp nước sẽ chảy chậm hơn sau khi mở vòi.

Loại bơm tăng áp điện tử

Bơm tăng áp điện tử không dùng bình tích áp

Máy bơm tăng áp điện tử không dùng bình tích áp thường được sử dụng sử dụng để tăng áp cho đường ống dẫn nước trong các gia đình. Cụ thể là hệ thống các thiết bị nhà tắm, máy giặt, máy rửa bát,… Nó được hoạt động theo cơ chế không cần dùng phao ngắt điện với các đầu bơm được thiết kế để ngăn chặn tối đa khả năng gỉ sét.

Máy bơm tăng áp điện tử không có bình tích áp

Bơm tăng áp điện tử có bình tích áp

Máy bơm tăng áp điện tử có bình tích áp tiện lợi hơn các loại bình không có bình tích áp. Loại sản phẩm này có khả năng lưu trữ áp suất giúp tạo ra áp lực mạnh, lưu lượng nước luôn ổn định và có khả năng bảo vệ bơm. Bên cạnh đó, sản phẩm có tính ổn định tốt. Dòng máy này có thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng kết hợp với nhiều không gian khác nhau.

Máy bơm có bình tích áp

Máy bơm tăng áp điện tử loại nào tốt?

Máy bơm tăng áp điện tử nhật bản Panasonic

Máy bơm tăng áp điện tử của hãng Panasonic Nhật Bản là 1 sản phẩm được dùng trong vấn đề sinh hoạt của nhiều gia đình do máy hoạt động tốt và giá thành hợp lý. Sản phẩm có được thiết kế nhỏ gọn và khả năng chịu nhiệt cao với lõi được làm bằng Butyl tạo ra áp lực ổn định để đảm bảo tính ổn định của dòng nước.

Bơm tăng áp panasonic

Máy bơm tăng áp điện tử awashi 200w

Máy bơm tăng áp điện tử Awashi 200w là sản phẩm áp dụng các công nghệ tiên tiến của hàng Awashi. Đây cũng là sản phẩm được ứng dụng nhiều tại các gia đình do khả năng tự động đóng ngắt áp lực nước. Sản phẩm được thiết kế với chíp điện tửu thông minh bà hệ thống bo mạch có khả năng chống thấm cao nên dễ dàng hoạt động tốt trong các môi trường ẩm ướt.

Bình tăng áp awashi

Máy bơm tăng áp điện tử wilo

Máy bơm tăng áp điện tử Wilo là sản phẩm được sản xuất bởi tập đoàn Wilo của Đức. Bơm tăng áp Wilo đã chinh phục được cả các khách hàng khó tính của Việt Nam do chất lượng sản phẩm rất tốt và phù hợp với tài chính đa số các gia đình. Sản phẩm được thiết kế linh hoạt và khả năng chịu đựng được sự khắc nghiệt của môi trường.

Bình tăng áp Wilo

Máy bơm tăng áp điện tử hanil

Máy bơm tăng áp điện tử Hanil được sản xuất tại Hàn Quốc với dây chuyền công nghệ cao và đa dạng về kiểu dáng cũng như công xuất. Máy bơm được sản xuất, lắp ráp từ các vật liệu cao cấp nên chất lượng cũng như độ bền sản phẩm rất cao. Với các địa hình khác nhau, máy bơm sẽ tự động điều chỉnh để tăng hay giảm áp lực nước phù hợp.

Bình tăng áp hanil

 

Máy bơm tăng áp điện tử nanoco

Máy bơm tăng áp điện tử Nanoco là sản phẩm có khả năng vận hành tốt ngay cả với nước nóng nên khá được ưu tiên lựa chọn. Sản phẩm có thể làm việc liên tục trong nhiệt độ cao do thiết kế hệ thống dây motor nguyên chất, bằng đồng 100%. Máy bơm cũng có các cơ chế giúp hợt động êm ái và tăng khả năng tiết kiệm điện.

Bình tăng áp nanoco

Các lỗi thường gặp trên máy bơm tăng áp điện tử

Máy bơm nước không lên nước

Máy bơm nước không lên là vấn đề rất phổ biến. Nó xảy ra khi đường ống nước bị hở do nứt vỡ hoặc do các khớp nối bị lỏng lẻo trong quá trình lắp đặt. Do đó, việc kiểm tra đường ống trước và sau khi lắp đặt là hoàn toàn cần thiết. Nếu có vấn đề xảy ra có thể khắc phục kịp thời bằng keo hoặc băng dính dán ống nước.

Sửa máy bơm hông lên nước

Máy bơm bị yếu

Với tình trạng máy bơm bị yếu, bạn có thể kiểm tra phần trõ bơm và nguồn nước. Nếu trõ bơm có vật cản nước hoặc bị mắc rác, bạn có thể vệ sinh sạch sẽ. Nếu trõ bơm bị rò rỉ hoặc hỏng, bạn nên thay thế cái mới. Trong trường hợp nguồn nước quá sâu so với với chiều sâu tối đa của bơm, bạn cần khắc phục nguồn nước.

Máy bơm bị yếu

Máy bơm không chạy

Máy bơm tăng áp điện tử không chạy là vấn đề xảy ra khá thường xuyên. Nó có thể do nguồn điện yếu hoặc dây điện bị đứt. Đối với trường hợp này bạn nên kiểm tra nguồn điện trong nhà và nối lại dây điện bị đứt. Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra động cơ máy hoặc phao xem có bị cháy hay hỏng không. Nếu đây là vấn đề, hãy thay mới nó.

Máy bơm tăng áp điện từ không chạy

Máy bơm chạy không ngắt

Máy bơm chạy không ngắt là vấn đề khá nghiêm trọng, nó có thể dẫn đến nhiều hậu quả. Rõ ràng nhất là quá trình sử dụng máy bơm sẽ dễ dàng bị hư hỏng và chi phí tiền điện, tiền nước cũng sẽ tăng cao. Việc máy bơm chạy mãi không nghỉ có thể do nhiều nguyên nhân. Do đó, bạn cần xác định nguyên nhân để tìm được cách khắc phục hiệu quả nhất.

Không tự ngắt

Máy bơm kêu tạch tạch và ngắt liên tục

Việc máy bơm nước tăng áp kêu tạch tạch và ngắt liên tục cũng là lỗi thường xuyên gặp phải. Tình trạng này diễn ra có thể do phần đầu ra của cống nước bị rò rỉ, do van 1 chiều bị hư hỏng hoặc do bình áp bị thủng dẫn đến không khí tràn vào bên trong. Do đó, cần tìm hiểu chính xác nguyên nhân để đưa ra cách khắc phục phù hợp, hiệu quả nhất.

Máy bơm kêu tạch tạch

Đơn vị lắp đặt, sửa chữa máy bơm tăng áp điện tử uy tín Minh Hiếu

Dịch vụ cung cấp

Với mục tiêu mang đến cho người dùng chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi – Minh Hiếu – đơn vị chuyên sửa chữa các loại máy bơm tăng áp điện tử tại Hà Nội sẽ luôn là điểm đến đáng tin cậy cho các bạn.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ khác như:

 • Lắp đặt, sửa chữa máy bơm tăng áp tổng
  Lắp đặt, sửa chữa máy bơm tăng áp mini cho máy giặt, bình nóng lạnh,..
 • Lắp đặt, sửa chữa và thay thế vòi nước
 • Lắp đặt và sửa chữa các thiết bị điện, hệ thống chiếu sáng,..

Minh Hiếu

Cam kết chất lượng phục vụ tốt nhất

Chúng tôi cam kết với đội ngũ sửa chữa uy tín, có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm. Bên cạnh đó, chúng tôi sẵn sàng phục vụ tại mọi thời điểm với chất lượng cao.

Khu vực phục vụ

Nếu bạn đang ở trên địa bàn Hà Nội, tại các quận như: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Long Biên,.. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline: 0987.026.338 nếu bạn gặp vấn đề về máy bơm tăng áp điện tử. Hay đơn giản bạn muốn lắp đặt máy bơm mà chưa biết mua loại nào.

Comments

comments

Related Posts

Add Comment

0987.026.338