2 Cách hàn ống nhựa PVC đơn giản nhất

Ngày nay, ống nhựa PVC có mặt ở khắp các công trình xây dựng. Từ công trình nhà ở, nhà vệ sinh, đến bể bồn chứa nước. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi việc vỡ, rò rỉ nước. Lúc này để tiế kiệm chi phí thì việc hàn ống nhựa là phương án tối ưu. Vậy có mấy cách hàn ống nhựa PVC? Cùng điện nước Minh Hiếu tìm hiểu nhé!

Tại sao, khi nào cần hàn ống nhựa PVC?

Đáp ứng nhu cầu người sử dụng ngày một nâng cao thì việc sử dụng các thiết bị hiện đại. Hay các vật dụng trong sinh hoạt hàng ngày có tính tiện lợi cao là điều thiết yếu. Để phù hợp với mục đích sử dụng đôi khi chúng ta phải di chuyển thay mới hay đổi kích cỡ của đường ống nhựa PVC. Mà ta không thể đổi toàn bộ hệ thống.

Ống nước bị vỡ

Ống nước bị thủng vỡ

+ Có khi nào bạn nghĩ đường ống PVC trong tường đang sử dụng bình thường mà bỗng dưng xì nước thấm tường mà không biết giả quyết bằng cách nào? Không lẽ mình phải đập hết đoạn ống trong tường đó để thay lại.

+ Sau thời gian sử dụng lâu dài những đường ống dẫn nước. Những mối nối, những đoạn co sẽ bị chảy rỉ, xuất hiện những dấu hiệu như rò rỉ nước, đường ống bị thủng, bị nghẹt, bị bể đường ống. Hoặc lắp thêm nhánh mới, thay ống kích cỡ khác cho phù hợp và đẹp hơn .v .v.. là khó tránh khỏi. Vì vậy việc hàn ống nhựa là điều cần thiết.

Lợi ích khi hàn ống nhựa PVC,PPER khi bị rỉ nước

Có khi nào bạn nghĩ đường ống PVC trong tường đương sử dụng bình thường mà bỗng dưng xì nước thấm tường mà không biết giả quyết bằng cách nào. Không lẽ mình phải đập hết đoạn ống trong tường đó để thay lại.

Thật là tuyệt vời phải không các bạn, chấm dứt lỗi lo xì nước, không lo gẫy ống, không lo bể ở vị trí góc cạnh, không lo phải thay mới đường ống hư đâu sửa đó, hỏng đâu hàn đó, thật là tiết kiệm chi phí. Còn rất rất nhiều công dụng tuyệt vời của dịch vụ Hàn ống nhựa PVC này mà không thể kể ra hết với các bạn.

Hàn ống nhựa PVC thủ công

Dụng cụ

 • Ống nhựa PVC
 • Keo dán ống nhựa

Cách hàn ống nhựa PVC bằng tay

Để dán keo ống nhựa PVC các bạn hãy chú ý 5 bước sau đây của chúng tôi và thực hiện theo những bước chúng tôi đã hướng dẫn để đảm bảo độ chính xác cho việc dán keo:

+ BƯỚC 1: Ống phải được cắt nhẵn và vuông góc với đường tâm. Mài vát 45 đầu ống để tránh lớp keo bị cạnh sắc của ống đẩy ra ngoài.

Cách hàn ống nhựa PVC bằng tay

Vệ sinh ống nhựa

+ BƯỚC 2: Vạch dấu chiều dài cần ghép dán trên đầu trơn của ống. Vạch dấu dùng để kiểm tra trong quá trình lắp dán ghép

Cách hàn ống nhựa PVC bằng tay

Vạch dấu trên ống nhựa

+ BƯỚC 3: Làm sạch bề mặt tiếp xúc cần ghép dán bằng vải mềm

Cách hàn ống nhựa PVC bằng tay

Làm sạch chỗ cần hàn để tránh sự cố rò rỉ nước

+ BƯỚC 4: Dùng chổi bôi đều lớp keo PVC lên toàn bộ bề mặt của ống cần dán ghép và mặt trong của đầu nong trong thời gian ngắn nhất

Cách hàn ống nhựa PVC bằng tay

Bôi keo

+ BƯỚC 5: Đẩy nhanh đầu ống vào đầu nong cho tới khi vạch dấu chạm mặt đầu của đầu nong. Cố định cho tới khi mối ghép ổn định

Cách hàn ống nhựa PVC bằng tay

Tiến hành hàn ống nhựa

Vậy là đã hoàn thành xong việc hàn ống nhựa PVC bằng keo dán nhựa. Thật đơn giản đúng không!

Tuy nhiên bạn cần lưu ý về định mức keo dán ống nhựa

Dựa vào đường kính ống nhựa PVC mà ta có bảng định mức keo dán như sau:

Quy cách ống 21 – 48 60 – 90 110 – 140 160 – 225 250 – 355 400 – 500
Lượng keo ( gr/ mối dán) 1 – 2.5 3 – 7 10 – 15 20 – 35 42 – 82 105 – 160

Ứng dụng

Cách hàn ống nhựa này áp dụng để hàn ống nhựa PVC tại những vị trí thuận lợi, như ống nước nổi nhìn thấy, hoặc những chỗ thẳng dễ thao tác. Còn tại những vị trí đoạn ống gấp khúc, đoạn ống nước âm tường thì cách hàn này vừa khó khăn lại không mấy hiệu quả.

Cách hàn ống nhựa PVC bằng máy

Bạn hoàn toàn có thể tự hàn ống nhựa tại nhà hoặc sử dụng dịch vụ hàn ống nhựa PVC.

Dụng cụ hàn

 • Que hàn nhựa PVC được dùng để hàn các cạnh, góc trong các loại bể mạ, bể điện hóa inox, bể xử lý nước thải được làm bằng nhựa PVC.
 • Ống nhựa PVC
 • Máy hàn ống nhựa chuyên dụng
Dụng cụ hàn ống nhựa PVC

Dụng cụ hàn ống nhựa PVC : que hàn, ống nhựa PVC và máy hàn

Que hàn ống nhựa PVC

Que hàn nhựa các loại được ứng dụng trong thi công ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Như: hàn ống nhựa, hàn sửa chữa vỏ ô tô, hàn sàn PVC, hàn sân bóng bàn, hàn bồn bể, hóa chất….

Có 2 dạng que hàn ống nhựa : que hàn tròn và que hàn đôi.

Que hàn Hình dạng Kích thước (mm) Màu sắc Quy cách đóng gói Chiều dài
PVC Đôi 2mm Ghi, mỡ gà, trắng, trong 5kg 1000mm
2.5mm
3mm
Đơn 2.7mm Ghi, mỡ gà
4mm

Với mỗi loại nhựa khác nhau, màu sắc khác nhau có một loại que hàn tương ứng khác nhau, việc lựa chọn hình dáng que hàn tùy thuộc vào các chi tiết cần hàn.

Máy hàn ống nhựa PVC cầm tay

Máy hàn ống nhựa chuyên dụng có thể sử dụng cho nhựa HDPE, PVC, PPR, PB, PVDF, PE,…

Máy tích hợp nhiều tính năng hiện đại, đáp ứng khả năng thi công linh hoạt, thích hợp với nhiều loại ống nhựa PVC và ống nhựa chịu nhiệt

 • Dải làm việc rộng, có nhiều kiểu máy quay tay, thủy lực,… đáp ứng hầu hết các yêu cầu vận hành, sử dụng của người dùng
 • Núm điều chỉnh, chi tiết máy,… được bố trí khoa học, cấu tạo thuận tiện nhất cho người vận hành
 • ừa có máy 1 pha, 3 pha, đáp ứng tốt cho các công việc từ dân dụng đến công nghiệp
 • Có khả năng chịu tải lớn nhờ chất liệu máy bền, hệ thống tản nhiệt cực kỳ ổn định. Đảm bảo an toàn cho người dùng, vật liệu,…
 • Có nhiều mức giá phân cấp độ theo tính năng làm việc của máy. Vì vậy người dùng dễ dàng lựa chọn được mẫu máy thích hợp nhất

Tiến hành hàn ống nhựa PVC bằng máy hàn ống nhựa

Rất đơn giản. Ghép 2 tấm nhựa hoặc 2 đoạn ống nhựa cần hàn cùng loại theo yêu cầu của ứng dụng. Dùng máy hàn (máy gia nhiệt) với que hàn tương ứng, hàn tại vị trí kết nối.

cách hàn ống nhựa pvc

Cách hàn ống nhựa PVC rất đơn giản

Tuy nhiên nên lưu ý :

+ Nên vệ sinh thật sạch sẽ vị trí cần hàn.

+ Nên chọn màu que hàn phù hợp với màu của ống nhựa PVC.

+ Phải điều chỉnh nhiệt độ máy hàn phù hợp, không nóng quá ( gây chảy hỏng ống nhựa ) và không nguội quá ( keo chưa đủ nhiệt độ để kết nối với ống nhựa).

Một số lỗi thường gặp khi hàn ống nhựa bằng máy cầm tay

Ống không thẳng tâm, cùng với áp suất hàn cao tạo nên cạnh hàn sắc nhọn. Sai hỏng này tạo ra ứng suất gãy và làm giảm độ bền của mối hàn.

Lỗi hàn sai

Cạnh hàn sắc nhọn

Bề mặt gia nhiệt bị khô, do phần gia nhiệt bị nguội nhanh trước khi hàn làm mối hàn dễ gãy ở mặt tiếp xúc. Phần nóng chảy phía ngoài có thể vẫn tốt nhưng phần kết dính phía trong kém, làm cho mối nối không tốt, dễ gãy.

Lỗi hàn máy cầm tay

Phần kết dính kém

Bề mặt gia nhiệt bị bẩn. Vùng nóng chảy tạo ra khuyết tật dạng khe hở. Mối hàn không đảm bảo.

Lỗi hàn

Bề mặt gia nhiệt bị bẩn

Vì vậy bạn nên sử dụng dịch vụ hàn ống nhựa PVC rất tiện lợi áp dụng công nghệ hiện đại của khoa học được đưa vào thực tiễn áp dụng. Giúp cho người dân bỏ qua các lõi lo khi đột xuất những nhu cầu hoặc tình huống phát sinh khi tất cả hệ thống đã đi vào hoạt động toàn vẹn.

Ứng dụng

Hàn nhựa PVC nói riêng được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp và các công việc như:

hàn ống nhựa bằng máy cầm tay

Máy hàn cầm tay có thể hàn được ống nước, bể nhựa,…

 • Hàn tháp xử lý khí thải scrubber trong các bể mạ, bể axit
 • Hàn các bồn bể chứa PP, PE, PVC
 • Bọc các bể mạ, bọc bể chứa axit
 • Hàn các thùng chứa vật dụng công nghiệp, thùng chứa đồ cần nhúng axit để tẩy rửa
 • Hàn đường ống đứt vỡ…

Dịch vụ hàn ống nhựa PVC của Minh Hiếu

Dịch vụ hàn ống nhựa PVC ra đời đáp ứng nhu cầu người sử dụng ngày một nâng cao thì việc sử dụng các thiết bị hiện đại hay các vật dụng trong sinh hoạt hàng ngày có tính tiện lợi cao là điều thiết yếu, để phù hợp với mục đích sử dụng đôi khi chúng ta phải di chuyển thay mới hay đổi kích cỡ của đường ống nhựa PVC mà ta không thể đổi toàn bộ hệ thống. Thì hãy liên hệ với thợ hàn ống nhựa PVC để cắt hoặc nối những chỗ cần thiết trên đường ống mà không phải tốn công sức và tiền của.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi HÀN ỐNG NHỰA PVC để không chỉ được sửa chữa nhanh, phù hợp, thẩm mỹ tận nhà mà còn được tư vấn giải đáp các thắc mắc về các sự cố đường ống nước nhé.

Hotline tư vấn miễn phí 24/7 : 0987.026.338

Comments

comments

Related Posts

Add Comment

Call Now Button0987.026.338