Cách khắc phục sự cố với ống thoát nước thải sinh hoạt hiệu quả

Trong quá trình sinh hoạt không thể tránh khỏi các sự cố như tắc ống thoát nước thải, thủng – bục ống – tung mối nối dẫn đến vỡ đường ống thoát nước thải. Vậy việc sửa chữa đường ống thoát nước dễ hay khó? Bài viết dưới đây Minh Hiếu sẽ chia sẻ với bạn một số cách sửa đường ống thoát nước thải gia đình đơn giản tại nhà nhé!

Sự cố với ống thoát nước thải sinh hoạt

+ Với đường ống thải tổng chạy trong hộp kỹ thuật. Lỗi xảy ra chính là do rò rỉ nước từ các điểm nối ống lâu ngày bị hở. Hoặc bị tác động của lực mạnh trong ngoài làm nứt vỡ thân ống. Cũng có trường hợp bị chuột bọ gặm nhấm thủng ống.

+ Những đường ống nhỏ từ các thiết bị dùng nước. Lỗi chủ yếu cũng là rò rỉ từ các đầu mối nối. Nhưng chủ yếu là do thời gian sử dụng lâu làm hỏng ống. Các bạn nhìn các đường ống thoát của chậu rửa bát, chậu rửa mặt hay máy giặt… Toàn sử dụng các loại ống ruột gà mỏng. Rất dễ thi công nhưng nhanh hỏng.

Sự cố với ống thoát nước thải sinh hoạt

Sự cố đường ống thoát nước thải từ các thiết bị dùng nước

Ngoài ra, khi chúng tôi đến sửa đường ống nước thải của một số khách hàng. Còn có hiện tượng do tắc ở những đường ống thoát mà làm bục ống, tung mối nối….

+ Còn ống thoát sàn thì nó chủ yếu do bị tắc nghẽn. Nhiều khi bị tắc bởi những vật cứng, sắc. Bạn càng cố dội nước cho nó rơi xuống nó càng cứa vào thành ống gây rách và chảy nước lênh láng. Ẩm tường nhà bạn.

Thường chúng tôi phải khảo sát thực tế mới có những phương án sửa ống nước thoát cụ thể được.

Sửa chữa đường ống thoát nước dễ hay khó?

Hiện nay, đường ống nước tại các thiết kế nhà hiện đại hiện nay thường được xây dựng chìm trong thiết kế nhà. Do vậy, các vấn đề sự cố xảy ra ở những đoạn ống nước khuất, chìm trong tường sẽ khó xác định cũng như thay thế và sửa chữa đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm lâu năm mới phán đoán chính xác được đoạn đường ống rò rỉ bục vỡ.

Thực hiện thay thế và sửa chữa đường ống nước loại này thường yêu cầu phải đục tường, khoan cắt bê tông khá tốn kém chi phí và công sức sửa chữa.

Việc sửa chữa đường ống nước loại này thường gây mất thẩm mỹ kiến trúc nhà ở, do chắp vá và thay đổi thiết kế ban đầu nếu không có kỹ năng và chuyên môn nghiệp vụ.

Hướng dẫn sửa đường ống thoát nước gia đình

Với những lỗi đơn giản như các đường ống từ các thiết bị ra. Nó rẻ và đơn giản. Việc sửa chữa đường ống nước lúc này chỉ là thay thế. Công sửa chữa có thể đắt hơn mua mới nên bạn tốt nhất nên chọn phương án này.

Với những đường ống thoát lộ ra ngoài. Thì có thể là cắt và thay đoạn ống mới nếu nó vỡ rộng. Hoặc không gian thoải mái để cắt, dán các đoạn ống vỡ.

Nếu đường ống chỉ lộ ra ngoài mà không có khả năng cắt thay thế thì có thể chọn cách dùng keo tự vá. Hoặc một số loại miếng dán ống chịu áp lực cao để thực hiện.

Dưới đây là 3  tình huống dễ xử lý nhất là:

Ống thoát nước điều hòa bị tắc nghẹt

Với sự cố ống thoát nước điều hòa bị tắc mang đến rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Đó cụ thể như là:

 • Nước chảy liên tục khiến cho phòng luôn ẩm ướt, khó chịu
 • Không gian ẩm ướt là nơi trú ngụ lý tưởng cho nhiều loại vi khuẩn gây bệnh
 • Nước chảy làm nhà mọc rêu mốc, kém thẩm mỹ, hôi hám
 • Nước rỉ từ điều hòa rơi vào các thiết bị điện tử có thể gây chập cháy, hư hỏng, thậm chí là cháy chập hệ thống điện rất nguy hiểm.

Nguyên nhân

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do bạn không vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa nhà mình định kỳ. Bình thường nước chỉ được chảy qua cục nóng được lắp đặt bên ngoài. Tuy nhiên do lâu không được bảo dưỡng sẽ dẫn tới tình trạng :

 • Ống xả điều hòa bị tắc.
 • Hoặc đường ống bị nứt trong quá trình sử dụng.
Vệ sinh điều hòa

Vệ sinh điều hòa

Cách giải quyết

 • Nên kiểm tra định kỳ thiết bị để xác nhận chính xác nguyên nhân sự cố
 • Nếu nhận thấy ống xả nước thải điều hòa quá bẩn, dính nhiều cặn và bụi bẩn phải vệ sinh làm sạch ngay. Như vậy thì sẽ chấm dứt được tình trạng nước chảy ngược bên trong tụ lạnh. Lý tưởng nhất, chúng ta nên phòng tránh sự cố này bằng cách vệ sinh điều hòa định kỳ 6 tháng 1 lần.
 • Nếu trong trường hợp ống xả nước thải điều hòa bị hư hỏng nứt vỡ. Chúng ta chỉ còn cách phải thay linh kiện mới. Như vậy thì mới khắc phục triệt để được sự cố.

Ống thoát nước nhà tắm bị tắc

Nguyên nhân

Nhà tắm là nơi sinh hoạt thường xuyên của gia đình, vì thế sự cố ống thoát nước nhà tắm bị tắc là hiện tượng rất bình thường.

 • Nguyên nhân có thể kể đến nhiều nhất đó là tắc do dị vật như tóc, rác hoặc xà phòng vướng ở thành ống gây lên.
 • Nguyên nhân tiếp theo có thể do đường ống thoát bị tắc.
đường ống nước bị tắc dầu mỡ

Đường ống nước bị tắc

Cách thông ống thoát nước thải nhà tắm bị tắc

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng các biện pháp thông tắc như sau:

 • Nếu tắc nhẹ thì có thể đổ nhiều nước nóng, dùng các hóa chất làm sạch đường ống như : Hando, Sumo,…
 • Tắc nặng hay tắc dị vật : trường hợp này, tốt nhất nên nhờ thợ chuyên thông tắc vệ sinh nhé.

Ống thoát từ các thiết bị vệ sinh bị rò rỉ

Ống thoát nước từ các thiết bị vệ sinh hay bị rò rỉ là : ống thoát bồn chậu rửa, bồn tắm, lavabo.

Nguyên  nhân

Có nhiều nguyên nhân làm ống thoát nước thải từ các thiết bị vệ sinh bị rò rỉ nước.

 • Thi công lắp đặt đường ống thoát nước và thiết bị không đúng.
 • Hoặc đường ống quá cũ, chất liệu ống không đảm bảo hay mối nối, zoăng nối bị hỏng.

Cách xử lý

THAM KHẢO : CÁCH XỬ LÝ ỐNG NƯỚC BỊ RÒ RỈ HIỆU QUẢ

Còn những trường hợp khó. Chúng tôi phải khảo sát và lên phương án cụ thể mới trả lời được khách hàng. Chỉ có điều duy nhất là không trường hợp đường ống thoát nước nào bị hỏng mà chúng tôi không sửa được.

Dịch vụ sửa ống thoát nước thải uy tín tại Hà Nội

Sửa chữa đường ống nước tại nhà Hà Nội là một dịch vụ HOT với thành phố gần 5 triệu dân, thị trường cung ứng dịch vụ này rất đa dạng và phong phú nhưng lại thiếu chất lượng. Việc sửa đường ống nước đòi hỏi người thợ có tay nghề chứ không thể làm ẩu làm bừa khi đó có thể gây hậu quả nghiệm trọng cho toàn ngôi nhà. Hãy thật tỉnh táo và chọn lựa đơn vị uy tín trước khi làm.

DỊCH VỤ SỬA CHỮA ĐƯỜNG ỐNG THOÁT NƯỚC THẢI GIA ĐÌNH

Dịch vụ sửa chữa đường ống thoát nước thải gia đình Minh Hiếu

Hiểu được mong muốn của quý khách hàng, Minh Hiếu cung ứng Dịch vụ sửa chữa đường ống nước bị bục vỡ, bị rò rỉ nước, đường ống nước bị tắc, đường ống nước âm tường bằng kẽm bị thủng âm tường tại nhà Hà Nội giúp quý khách hàng khắc phục và sửa chữa đường ống nước trong gia đình một cách nhanh nhất với cam kết: Đúng Bệnh – Đúng Giá – Đúng Hẹn.

Hotline tư vấn miễn phí 24/7 : 0987.026.338

Comments

comments

Related Posts

Add Comment

Call Now Button0987.026.338