Lỗi Thường Gặp Ở Bình Nóng Lạnh Và Cách Xử Lý Hiệu Quả

Các lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh có thể gây cản trở sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn bởi mùa đông đến khiến cho nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh trở nên cấp thiết hơn. Vậy nên hãy để sửa chữa điện nước tại Hà Nội – Minh Hiếu hướng dẫn bạn cùng gia đình những cách khắc phục các lỗi phổ biến ở bình nóng lạnh và cách sửa chữa nhanh chóng nhất.

Bình nóng lạnh không ra nước nóng

Trong số các lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh thì việc bình nóng lạnh không tạo ra nước nóng là lỗi cần được khắc phục sớm để không làm ảnh hưởng đến nhịp sinh hoạt hàng ngày của bạn và gia đình. Nước nóng sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp trong thời tiết buốt giá cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là với người cao tuổi và trẻ con rất cần có nước nóng thường xuyên.

Nguyên nhân

Đôi khi bình nước nóng nhà bạn không tạo ra nước nóng là do bạn đã bất cẩn quên bật bình hoặc bật nguồn nóng lạnh trước khi sử dụng. Tuy nhiên, khi đèn báo hiệu bình đang đun nước được bật mà khi dùng nước vẫn không nóng thì rất có thể bạn đã gặp lỗi do thanh đốt của bình bị hỏng. Có thể việc bình không ra nước nóng xuất phát từ các nguyên nhân như tắc nguồn nước đầu vào hoặc tắc đường nước đầu ra khiến nước nóng không chảy ra được.

Cách chữa

Đối với nguyên nhân do thanh nhiệt bị hỏng bạn cần thay thế thanh nhiệt mới ngay lập tức. Việc sửa chữa lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh này đòi hỏi cần có hiểu biết về kỹ thuật điện. Bởi vậy bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng hoặc trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ sửa chữa.

Đối với các đầu ra, đầu vào nguồn nước của bình nóng lạnh cũng tương tự như vậy. Bạn cũng cần có sự trợ giúp của thợ sửa chữa điện nước tại Hà Nội để họ giúp bạn thay thế các thiết bị theo đúng chuẩn kỹ thuật nhất.

lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh bị nhảy chống giật

Hầu như các bình nóng lạnh đều có cách hoạt động chung là sử dụng dòng điện được cấp từ nguồn điện để đun sôi nước trong bình và cung cấp nước nóng. Bởi vậy nó cần phải lắp đặt thêm hệ thống chống giật (tên viết tắt ELCB) để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hệ thống chống giật sẽ tự động nhảy và ngắt điện khi phát hiện có điện rò rỉ trong bình nóng lạnh. Lỗi này rất nguy hiểm cần được khắc phục ngay lập tức.

Nguyên nhân

Đây là lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh có tính nguy hiểm cao, vậy nên hãy luôn lưu ý đến các nguyên nhân có thể khiến hệ thống chống giật gặp vấn đề:

 • Thiết bị chống giật của bình nóng lạnh vô tình bị ẩm do nước rò rỉ vào bản mạch gây chập bản mạch ELCB. Điều này sẽ khiến cho bản mạch có thể chết hẳn và chống giật tự động nhảy khiến bình nóng lạnh không đảm bảo an toàn.
 • Việc này cũng có thể xảy ra do thanh đốt bình nóng lạnh  bị han gỉ, hỏng học hoặc thủng trong quá trình sử dụng khiến cho điện bị rò rỉ vào nguồn nước nóng. Thiết bị chống giật cảm nhận được hiện tượng này sẽ tự động nhảy và cắt điện ngay lập tức.
 • Hệ thống chống giật phát hiện ra nước bị rò rỉ điện do các vị trí đầu nối, dây nối của bình nóng lạnh bị di chuyển chạm vào vỏ kim loại.
 • Do rơ le của bình nóng lạnh sử dụng lâu đã giảm chất lượng và hỏng hóc.
 • Hệ thống chống giật đã được sử dụng quá lâu dẫn đến hỏng hóc nên bị nhảy không chủ đích do không còn đảm bảo chất lượng.

Cách chữa

Đương nhiên đối với các trường hợp lỗi kỹ thuật như thế này bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của những người thợ lành nghề khắc phục giúp bạn. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn cách để bạn tiếp tục sử dụng nước trong trường hợp cấp bách. Bạn có thể tiếp tục bật lại thiết bị chống giật để sử dụng bình nóng lạnh nhưng bắt buộc phải ngắt nguồn điện ngay lập tức.

Ngoài ra cần kiểm tra kĩ thanh đốt để đảm bảo nó không bị rỉ hay hỏng hóc, nếu thanh đốt bị cặn bẩn thì cần vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo trường hợp tương tự không xảy ra tiếp. Các vấn đề xảy ra do hệ thống chống giật bị hỏng thì cần được khắc phục bằng kỹ thuật ngay lập tức để không gây nguy hiểm đến bạn và cả gia đình.

lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh

Lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh không vào điện

Có những ngày khí hậu giá rét kéo đến bất ngờ mà bình nóng lạnh nhà bạn cắm nước nóng mãi không được thì rất có thể nó đã gặp lỗi không vào điện. Điều này sẽ gây nên sự bất tiện cho việc sinh hoạt hàng ngày của gia đình bởi vậy cần tìm ra cách sửa chữa càng nhanh càng tốt.

Nguyên nhân

Bên cạnh nguyên nhân do hệ thống chống giật nhảy hoặc thanh đốt có trục trặc thì bình nóng lạnh không vào điện có thể là do các nguyên nhân sau:

 • Nguồn điện của gia đình cung cấp cho bình nóng lạnh bị yếu hơn công suất cần thiết để máy làm nóng nước. Điều này khiến cho bình nóng lạnh không thể đun nước nóng đúng như nhu cầu sử dụng được.
 • Dây điện bị hỏng, đứt, không vào điện cũng là những lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh.
 • Các linh kiện kết nối điện trong bình nóng lạnh gặp vấn đề, bo mạch, tụ điện bị hỏng.

Cách chữa

Cách khắc phục cho các lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh không vào điện mà bạn có thể thực hiện nhanh nhất là:

 • Kiểm tra và chọn lại nguồn điện phù hợp để sử dụng cho bình nóng lạnh.
 • Hoặc hạn chế sử dụng bình trong giờ cao điểm, khi dùng hạn chế các thiết bị khác để bình có đủ điện làm nóng nước.
 • Kiểm tra các dây điện bị hở, đứt hỏng và thay thế bằng dây có chất lượng bền hơn.
 • Các linh kiện bị hỏng thì cần phải được thay thế ngay lập tức để đảm bảo các yếu tố kỹ thuật cần thiết.

lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh bị rò nước

Một trong những lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh khác là bình bị rò nước trong quá trình sử dụng. Sau một thời gian sử dụng có thể bình nóng lạnh xuất hiện hiện tượng rò rỉ nước qua các mối nối và đường dây của bình nóng lạnh, khiến cho nước trong bình không bao giờ đầy và tiềm tàng nguy cơ rò rỉ điện qua những đầu mối khi sử dụng bình.

Nguyên nhân

Nguyên nhân hiện tượng này xảy ra có thể là do người sử dụng đã mua phải bình nóng lạnh chất lượng kém khiến cho bình bị mòn trong một thời gian ngắn gây rò rỉ. Hoặc một nguyên nhân khác là người sử dụng chủ quan ít khi kiểm tra và thay thế thường xuyên thanh magie trong ruột bình khiến ruột bình bị ăn mòn. Đặc biệt các chỗ dễ bị ăn mòn nhất là các mối nối và điểm hàn của ruột bình, từ đó nước bị rò rỉ ra gây lãng phí.

Cách chữa

Lỗi rò rỉ là lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh nhưng hầu như không có cách khắc phục triệt để mà chỉ có bện pháp phòng tránh trước khi hậu quả xuất hiện bằng cách:

 • Thường xuyên kiểm tra và thay thế thanh magie định kỳ.
 • Sử dụng nguồn nước đã được lọc cho bình nóng lạnh, không dùng nước giếng khoan và nước nhiễm phèn trực tiếp bơm vào bình nóng lạnh bởi như thế sẽ gây ra sự ăn mòn.
 • Chọn mua và sử dụng các loại bình nóng lạnh chất lượng cao, có tráng men thì càng tốt bởi lớp men sẽ giúp phủ lên các mối hàn của bình, bảo vệ bình không bị rò rỉ do ăn mòn.

lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh phát tiếng ồn khi hoạt động

Có thể trong nhiều gia đình hiện tượng bình nóng lạnh phát ra tiếng ồn khi sử dụng xảy ra thường xuyên và mọi người thường bỏ qua việc này vì cho rằng bình nóng lạnh nào dùng lâu cũng sẽ như vậy. Tuy nhiên, lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh này lại là hồi chuông báo hiệu cho bạn biết về việc bình nóng lạnh nhà bạn cần phải có những biện pháp thay thế hoặc bảo hành để đảm bảo an toàn.

Nguyên nhân

Bên cạnh nguyên nhân là bình nóng lạnh đã được sử dụng lâu năm thì việc các chất cặn bẩn đi qua đường dẫn nước có thể bám lại ở đáy bình và và tạo ra tiếng động ồn ào khi ta sử dụng. Hiện tượng này diễn ra thường xuyên sẽ khiến cho bình nóng lạnh hỏng nhanh hơn và gây khó chịu cho người sử dụng nếu tiếp tục kéo dài.

Cách chữa

Cách sửa rất đơn giản, bạn chỉ cần tạm dừng hoạt động và vệ sinh lại bình nóng lạnh. Xả hết cặn bẩn và kiểm tra lại thanh đốt, đường nước và sử dụng nguồn nước sạch cho bình nóng lạnh.

lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh

Lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh thanh nhiệt bị đóng cặn

Trong bình nóng lạnh thì thanh nhiệt hay thanh đốt giữ vai trò quan trọng trong việc làm nóng nước nhưng khi thanh nhiệt bị đóng cặn sẽ cản trở công dụng của nó và khiến cho bình nhanh hỏng hơn.

Nguyên nhân

Nguyên nhân dẫn đến việc thanh nhiệt bị đóng cặn có thể là do nguồn nước cấp cho bình nóng lạnh là nguồn từ giếng khoan, bể nước chưa qua xử lý lọc nước. Các chất cặn từ nước vẫn còn và đóng cặn vào thanh nhiệt  gây cản trở việc đun nóng nước. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn còn có thể gây ra rò rỉ điện rất nguy hiểm.

Cách chữa

Đối với trường hợp này cách khắc phục là chọn một nguồn nước sạch hoàn toàn để cấp nước cho bình nóng lạnh. Người sử dụng cũng cần thường xuyên vệ sinh thanh nhiệt, rửa sạch cặn bẩn trên thanh nhiệt. Nếu thanh nhiệt bị bám cặn gây hỏng hóc nghiêm trọng thì bạn cần thay thế sớm nhất có thể. Đôi khi đối với các lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh như thế này bạn cũng có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị thợ sửa điện tại Hà Nội để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh

Minh Hiếu chuyên sửa chữa sự cố điện nước bình nóng lạnh uy tín

Là một trong những đơn vị sửa chữa điện nước chuyên nghiệp có mặt lâu năm tại Hà Nội. Chúng tôi luôn làm việc với phương châm: “Tất Cả Vì Khách Hàng“, sẵn sàng cung cấp dịch vụ sửa chữa điện nước trên toàn thành phố. Chúng tôi xác định sẽ gắn bó lâu dài với hệ thống điện nước của mỗi gia đình, cơ quan và tổ chức. Đặc biệt chúng tôi có thể xử lý cho khách hàng mọi lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh. Ở chúng tôi luôn đảm bảo được các tiêu chí sau:

 • Phục vụ chuyên nghiệp
 • Dịch vụ nhanh chóng nhất hiện nay
 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối
 • Tiết kiệm chi phí
 • Luôn đảm bảo sự tiện lợi cho khách hàng

Các lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh chúng tôi đều có thể  khắc phục hiệu quả và nhanh chóng nhất có thể. Cam đoan thực hiện theo các tôn chỉ của Minh Hiếu. Để được hỗ trợ sớm nhất có thể, hãy liên hệ đến chúng tôi qua số hotline: 0987.026.338

cách đấu công tắc 3 chân

Comments

comments

Related Posts

Add Comment

0987.026.338