Nguyên Nhân & Cách Sửa Máy Bơm Tăng Áp Chạy Liên Tục Không Ngắt

Máy bơm tăng áp chạy liên tục không ngắt là hiện tượng máy bơm chạy liên tục và không có dấu hiệu dừng lại. Việc này không chỉ đem đến rất nhiều ảnh hưởng và rắc rối cho gia đình mà nó còn khiến cho máy bơm dễ bị hỏng, không sử dụng được lâu dài. Vậy, tại sao máy bơm tăng áp lại chạy liên tục không ngừng? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các nguyên nhân và cách để khắc phục tình trạng máy bơm chạy liên tục nhé.

Nguyên nhân máy bơm tăng áp chạy liên tục không ngắt

Do rò rỉ, vỡ đường ống

Đường ống bị vỡ và rò rỉ nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc má bơm tăng áp chạy liên tục không ngắt. Khi đường ống bị nứt vỡ, áp lực tác động lên dòng nước trong đường ống trở nên hỗn loạn, không đều và giảm xuống nhanh chóng. Các vị trí dễ bị rò rỉ như van khóa nước, các đầu nối,…

Máy bơm tăng áp chạy liên tục không ngắt do rò rỉ ống

Các thiết bị sử dụng nước hư hỏng

Máy bơm tăng áp chạy liên tục không ngắt cũng có thể do các thiết bị sử dụng nguồn nước từ máy bơm tăng áp như bồn cầu, vòi nước bị hư hỏng. Việc này cũng gần tương tự như bị rò rỉ hay nứt vỡ ống nước. Do bồn cầu hay vòi nước bị hỏng nên nước sẽ liên tục nhỏ giọt dù không sử dụng. Do đó, máy bơm vẫn sẽ liên tục hoạt động.

Các thiết bị sử dụng nước hư hỏng

Board mạch điện tử lỗi

Đối với các bơm tăng áp điện tử cần chú ý đến cả bảng mạch điện tử khi có hiện tượng chạy liên tục không có dấu hiệu ngừng nghỉ của máy bơm tăng áp. Bảng mạch điện tử là thành phần cốt lõi điều khiển các hoạt động thực tế của máy bơm. Sau 1 quá trình sử dụng, nó có thể bị lỗi khiến cho việc vận hành máy bơm bị gián đoạn và chạy liên tục.

Bảng mạch điện tử

Rơ le cơ bị hư

Cũng tương tự bảng mạch điện tử, rơ le đóng vao trò đặc biệt quan trọng đối với các máy bơm tăng áp cơ. Do đó, việc rơ le bị hỏng sẽ khiến máy bơm dừng hoàn toàn không thể hoạt động được. Tuy nhiên, trong 1 vài tình huống, rơ le hỏng cũng khiến cho máy bơm tăng áp chạy liên tục không ngắt.

Rơ le cơ bị hư

Phớt bơm bị hở, bể

Việc máy bơm tăng áp có dấu hiệu hoạt động liên tục cũng có thể có nguyên nhân từ việc hở hay vỡ phớt bơm. Khi phớt bơm bị hở cũng tương tự như việc rò rỉ nước hay vỡ ống và hư hỏng từ các thiết bị sử dụng. Nó cũng sẽ khiến cho nước liên tục bị rò rỉ dẫn đến áp suất giảm làm cho máy bơm không thể tự ngắt.

Phớt bơm bị hở, bể

Van một chiều bị hư hỏng

Van 1 chiều nằm trong đầu hút của máy bơm tăng áp, được làm từ cao su. Do đó, khi sử dụng lâu ngày, van 1 chiều có thể bị hở hoặc hư hỏng. Việc này khiến cho nước bị chảy theo hướng ngược lại nên việc máy bơm tăng áp hoạt động liên tục và không có dấu hiệu ngừng nghỉ là không thể tránh khỏi.

Van 1 chiều

Cách khắc phục máy bơm tăng áp chạy liên tục

Kiểm tra đường ống 

Bạn cần thường xuyên kiểm tra đường ống cũng như các đường nối ống được sử dụng cho bơm tăng áp xem có bị nứt vỡ hay rò rỉ không. Ngay cả các đường ống ẩn trong các hộp Gen cũng cần lưu ý hết sức. Trong trường hợp đường ống bị nứt vỡ, bạn nên thay đường ống mới.

Máy bơm tăng áp chạy liên tục không ngắt, kiểm tra ống

Bên cạnh đó, cũng cần kiểm tra thường xuyên các thiết bị sử dụng có nối với máy bơm xem có bị hư hỏng hay rò rỉ nước không. Nếu các thiết bị như vòi nước hay bồn cầu bị hổng, bị rỉ nước bạn có thể tìm nguyên nhân khắc phục hoặc thay mới.

Kiểm tra thiết bị sử dụng

Khi bạn đã kiểm tra hết mà không phát hiện điểm nứt vỡ hay rò rỉ nào, mà vẫn xảy ra hiện tượng máy bơm tăng áp chạy liên tục không ngắt thì bạn có thể kiểm tra xem phớt bơm của bạn có bị hỏng hay bị hở không. Nếu có thì bạn nên thay phớt mới.

Kiểm tra phớt bơm

Điều chỉnh rơle máy bơm tăng áp

Trong trường hợp rơ le bị hỏng, bạn sẽ cần hiệu chỉnh rơ le bằng cách mở vòi nước ở mức nhỏ nhất sau khi cắm nguồn điện. Bạn sẽ sủ dụng tô vít vặn rơ le ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi máy hoạt động ổn định và không có khả năng tự động đóng ngắt nữa thì khóa lại. Trong trường hợp máy bơm không thể tự ngắt thì bạn sữ cần thay rơ le mới.

Kiểm tra rơ le

Kiểm tra mạch điện tử 

Việc kiểm tra mạch điện tử thì khá khó để có thể tự sửa chữa tại nhà. Bởi vì các mạch điện tử có rất nhiều mối nối nhỏ và các dây điện liên kết với nhau. Nếu không phải người có chuyên môn đầy đủ dụng cụ thì bạn không thể tự kiểm tra và sửa chữa tại nhà được. Do đó, việc gọi điện cho Đơn vị chuyên sửa chữa điện nước  là giải pháp tốt nhất.

Kiểm tra mạch điện tử

Kiểm tra van và thay thế cảm biến nước

Kiểm tra xem van 1 chiều và cảm biến nước có bị hỏng hay rò rỉ không. Trường hợp van 1 chiều bị hỏng gây rò rỉ nước, bạn nên thay van mới. Nếu cảm biến nước bị hỏng, bạn cần thay cảm biến mới để tránh việc máy bơm tăng áp chạy liên tục không ngắt.

Kiểm tra van 1 chiều

Dịch vụ sửa chữa máy bơm nước uy tín tại Hà Nội

Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Minh HiếuChuyên sửa chữa các loại máy bơm tăng áp là 1 đơn vị sửa chữa có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi tập trung đào tạo các kỹ thuật viên có tay nghề cao, đồng thời luôn nghiên cứu, học hỏi để nâng cao tay nghề kỹ thuật với quy trình đào tạo và làm việc bài bản, chuyên nghiệp.

Chất lượng đảm bảo

Với các kỹ thuật viên có tay nghề cao và được đào tạo bải bản, chúng tôi đã và đang nhận được sự tin tưởng và là lựa chọn của nhiều gia đình. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như hoàn thành trách nhiệm với sự nghiệp chung, chúng tôi cam kết mang đến chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Chất lượng đảm bảo

Phục vụ 24/7

Được sự tin tưởng của đông đảo người dân thành phố Hà Nội, chúng tôi – dịch vụ sửa chữa máy bơm nước uy tín – Minh Hiếu luôn tự hào mang đến dịch vụ tốt nhất. Đối với chúng tôi, khách hàng luôn là quan trọng nhất, luôn là ưu tiên hàng đầu. Khi các bạn có nhu cầu, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ 24/7, cũng tôi sẽ luôn có mặt trong thời gian ngắn nhất để hỗ trợ các bạn bất cứ thời gian nào.

Phục vụ 24/7

Giá sửa máy bơm tốt nhất thị trường

Sau khi kiểm tra vấn đề khiến máy bơm tăng áp chạy liên tục không ngắt, chúng tôi sẽ đưa ra phương án tối ưu nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí. Đơn vị chúng tôi cam kết mức giá hợp lý nhất thị trường hiện nay với rất nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi lớn cho khách hàng và thời hạn bảo hành kéo dài 12 tháng.

Khi bạn cần hỗ trợ. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi – Minh Hiếu theo Hotline: 0987.026.338

sửa máy bơm minh hiếu

Comments

comments

Related Posts

Add Comment

0987.026.338